Chương trình tập huấn về quy trình chăn nuôi thủy cầm an toàn sinh học

chan nuoi an toan sinh hoc

Để bảo vệ tốt môi trường trong tình hình ngành chăn nuôi liên tục phát triển như hiện nay, các cơ sở chăn nuôi cần được trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết về vấn đề bảo vệ môi trường khỏi các nguy cơ gây nên tình trạng ô nhiễm từ chất thải chăn nuôi. Điều này sẽ góp phần giúp cho các hoạt động chăn nuôi đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc bảo vệ môi trường sống.

Vừa qua, Viện chăn nuôi đã phối hợp với Trạm khuyến nông và Hội phụ nữ huyện Phú Xuyên để tổ chức lớp tập huấn về quy trình chăn nuôi thủy cầm an toàn sinh học, bảo vệ môi trường và cho hiệu quả kinh tế tốt nhất.

Xem thêm cái Tin Tức Nông Nghiệp Tại Đây

Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi thủy cầm an toàn sinh học

Tham gia lớp tập huấn về quy trình chăn nuôi thủy cầm an toàn sinh học góp có sự tham gia của nhiều học viên đến từ các huyện lân cận Phú Xuyên tham gia đào tạo. Đến với chương trình, các học viên tham gia huấn luyện đã được các chuyên gia truyền đạt những kiến thức quan trọng liên quan đến cách chọn giống, cách chăn nuôi hiệu quả, tiết kiệm thức ăn, các loại vacxin cần tiêm phòng để ngăn ngừa các căn bệnh cho thủy cầm trong quá trình chăn nuôi.

Đặc biệt, trong buổi huấn luyện các chuyên gia cũng đã đặc biệt nhấn mạnh đến các biện pháp sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi sẽ góp phần mang đến hiệu quả bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng chăn nuôi cho khách hàng, người tiêu dùng.

Với những hiệu quả như vậy mang lại, người chăn nuôi sẽ bảo vệ được thủy cầm sẽ nhận được những hiệu quả tốt nhất, an toàn cho môi trường chăn nuôi.

Xây dựng bể biogas xử lý chất thải chăn nuôi cũng là cách để bảo vệ môi trường hiệu quả người chăn nuôi có thể tham khảo.

Nguồn: Nongnghiep.vn

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan