0981 335 856

Bể biogas composite

Bể biogas composite xử lý chất thải chăn nuôi ngày càng trở nên phổ biến, được ưa chuộng và lắp đặt sử dụng trong hầu hết các trang trại, cơ sở và các hộ gia đình hoạt động chăn nuôi hiện nay. Bể biogas composite mang đến hiệu quả xử lý chất thải cao, giúp các hộ gia đình chăn nuôi giải quyết được lượng lớn chất thải mà vật nuôi thải ra mỗi ngày. Hạn chế tối đa những tác động tiêu cực do chất thải ngành chăn nuôi gây ra.

Bể biogas composite là gì?

Bể biogas composite là hệ thống bể xử lý chất thải chăn nuôi được tạo nên từ chất liệu composite. Một loại chất liệu có độ bền cao vượt trội so với các chất liệu thông thường được sử dụng trên thị trường hiện nay.

Bể biogas hoạt động và xử lý chất thải của vật nuôi thải ra. Quá trình phân hủy sẽ tạo ra khí biogas có khả năng đốt cháy. Loại khí này được thu gom, phục vụ cho các họa động sống hàng ngày và mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con chăn nuôi.

bể biogas composite Việt Hàn

Cấu tạo của bể biogas composite

Bể biogas composite được cấu tạo nên từ các bộ phận chính có thể kể đến như: Cửa nạp chất thải, của thoát chất thải, bể nạp, bể điều áp, bể chứa (hay còn gọi là bể phân giải) và hệ thống ống dẫn chất thải, ống dẫn khí gas. Tất cả những bộ phận kể trên kết hợp lại tạo ra một hệ thống bể biogas xử lý chất thải với hiệu quả tuyệt vời. chi tiết từng bộ phận chính tạo nên bể biogas composite xử lý chất thải chăn nuôi.

Cửa nạp chất thải của bể biogas composite

Cửa nạp chất thải là nơi để đưa chất thải đi vào bể chứa một cách dễ dàng. Chất thải của vật nuôi từ chuồng trại, khi thực hiện vệ sinh chuồng trại sẽ được dẫn trực tiếp về cửa nạp thông qua hệ thống ống dẫn được lắp đặt nối từ chuồng trại chăn nuôi. Việc chất thải được dẫn trực tiếp từ chuồng trại về cửa nạp của bể biogas sẽ hạn chế được tình trạng chất thải bị rò rỉ ra ngoài môi trường tự nhiên làm ảnh hưởng đến môi trường sống, nguồn nước sinh hoạt và cuộc sống sức khỏe của người dân.

Cửa ra của bể biogas composite

Cửa ra của bể biogas là nơi để các chất thải, cặn bã đã được phân hủy xong được đẩy ra ngoài một cách dễ dàng và tiện lợi nhất. Để chất thải được đưa ra nhanh chóng, không gặp tình trạng tắc nghẽn, của ra cần được thiết kế với đường kính đủ lớn, phù hợp với thể tích của bể biogas composite. bên cạnh đó, cửa ra cũng là nơi đưa khí gas thoát ra ngoài, thông qua hệ thống ống dẫn khí đưa vào bếp phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của các trang trại, các hộ gia đình chăn nuôi.

Bể nạp và bể điều áp của hệ thống biogas composite

Bể nạp là nơi chứa chất thải để đưa vào bể phân hủy. Bể điều áp có vai trò giúp duy trì ổn định áp lực của bể biogas, tham gia vào quá trình điều áp của bể biogas. Cả hai bể này đều là những bộ phận tách rời với bể biogas, chính vì vậy, trong quá trình vận chuyển, lắp đặt có thể dễ dàng tháo gữ để thuận tiện cho việc di chuyển từ các địa điểm này đến các địa điểm khác.

Đây được xem là ưu điểm vượt trội giúp cho các sản phẩm bể biogas được vận chuyển đi lắp đặt ở nhiều địa phương khác nhau, đặc biệt là các đơn vị chăn nuôi vùng sâu vùng xa.

Bể phân giải biogas composite

Bể chứa, hay còn được gọi là bể phân giải, là nơi chứa đựng toàn bộ chất thải của vật nuôi được đưa vào bể thông qua hệ thống ống dẫn, cửa nạp và bể nạp của bể biogas composite. Khi khách hàng, người tiêu dùng nhận được hiệu quả sử dụng tốt nhất, khách hàng sẽ nhận được sự quan tâm, ưa chuộng của khách hàng, người tiêu dùng dành cho khách hàng, người tiêu dùng.

Khi chất thải được đưa vào bể phân giải, ở đây sẽ diễn ra quá trình phân hủy bởi hệ thống vi khuẩn, vi sinh vật có trong bể. Quá trình phân hủy diễn ra tại bể phân giải biogas sẽ sản sinh ra một lượng các loại khí tổng hợp, lượng khí này có thành phần chính có khả năng đốt cháy. Chính vì vậy mà bà con chăn nuôi và các trang trại chăn nuôi có thể thu gom để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt trong gia đình, chuyển hóa thành điện năng phục vụ các hoạt động các thiết bị điện hoặc tái đầu tư vào hoạt động sản xuất, chăn nuôi.

Ống dẫn khí gas của bể biogas composite

Khí gas sau khi được sản sinh tại bể chứa biogas sẽ được người chăn nuôi thu gom để tận dụng làm nhiên liệu đốt cháy, phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt, chuyển hóa thành điện năng bằng hệ thống máy phát điện. Lượng điện năng thu được có thể tận dụng để phục vụ cho các hoạt động sản xuất như, quạt mát chuồng trại chăn nuôi, thắp sáng chuồng trại sinh chuồng trại để đảm bảo cho sức khỏe của vật nuôi luôn trông tình trạng tốt nhất.

bể biogas composite

Ưu nhược điểm của hệ thống bể biogas composite

Hệ thống bể biogas composite sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội cho quá trình xử lý chất thải chăn nuôi của các trang trại và hộ gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm. bể biogas composite cũng tồn tại một số những nhược điểm trong quá trình sử dụng. những ưu nhược điểm của bể biogas có thể kể đến như..

Ưu điểm

 • Bể biogas composite là loại bể có độ bền cơ học cao và trọng lượng nhẹ.
 • Chất liệu composite có thể chịu được những tác động từ môi trường, ánh nắng mặt trời.
  Không bị tác động bởi các loại hóa chất ăn mòn, các loại vi sinh vật.
 • Có độ kín tuyệt đối, giúp sinh ra lượng khí gas lớn.
 • Dễ dàng thi công, lắp đặt hoặc di chuyển vị trí lắp đặt.
 • Cho tuổi thọ sử dụng cao và chi phí bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm thấp.

Nhược điểm

 • Giá thành sản phẩm cao, chỉ phù hợp với một số đối tượng khách hàng nhất định.
 • Chất lượng của sản phẩm còn phụ thuộc vào tay nghề công nhân sản xuất.
 • Chất thải sau khi sử dụng sẽ khó xử lý.

Lợi ích mang lại khi đầu tư lắp đặt bể biogas composite

 • Việc đầu tư hệ thống bể biogas composite cho các trang trại, các cơ sở và hộ gia đình chăn nuôi mang đến nhiều lợi ích khác nhau trong quá trình chăn nuôi. Một số những lợi ích cụ thể có thể kể đến như:
 • Xử lý hiệu quả chất thải của vật nuôi thải ra trong quá trình chăn nuôi thải ra. Ngăn chặn tình trạng chất thải bị rò rỉ ra ngoài làm ảnh hưởng đến môi trường, không khí, nguồn nước và đời sống, sức khỏe người chăn nuôi.
 • Quá trình phân hủy chất thải tạo ra khí gas làm nhiên liệu cho các hoạt động sinh hoạt trong gia đình,trang trại chăn nuôi.
 • Chất thải sau khi phân giải bằng bể biogas có thể sử dụng làm phân bón cho cây trồng. Lượng chất hữu cơ lớn sẽ giúp cho cây trồng phát triển khỏe mạnh, tránh sâu bệnh hại.
 • Mang đến hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi, tiết kiệm chi phí nhiên liệu sinh hoạt, chi phí phân bón cho cây trồng.

Với những thông tin trên, hy vọng khách hàng, các trang trại, cơ sở và hộ gia đình bà con chăn nuôi sẽ hiểu rõ hơn về hệ thống bể biogas composite xử lý chất thải trong chăn nuôi.

Việt Hàn Composite báo Dân Trí

Việt Hàn Composite 

Báo Dân Trí Nói Gì Về Sản Phẩm Composite Việt Hàn

Liên hệ xây dựng, lắp đặt hệ thống bể biogas composite

Các trang trại, các hộ gia đình hoạt động chăn nuôi có nhu cầu xây dựng, lắp đặt bể biogas composite để giải quyết các vấn chất thải có thể liên hệ với công ty Việt Hàn Composite. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động, cung cấp các sản phẩm phẩm, dịch vụ lắp đặt bể biogas cho bà con chăn nuôi. Việt Hàn sẽ là nơi mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng, mang đến hiệu quả xử lý chất thải tốt nhất.

Thông tin liên hệ chi tiết Việt Hàn Composite:

 • Công ty TNHH Sản Xuất Biogas Việt Hàn
 • Chi Nhánh Miền Trung: An Hải Đông Sơn Trà, Đà Nẵng
 • Chi Nhánh Hà Nội: 322 Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Chi Nhánh HCM: 9/12A Thăng Long, P4, Tân Bình, HCM
 • Hotline: 09444.39.222 - 0981.335.856 - 0966.033.415
 • Email: biogasviethan@gmail.com

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích về bể biogas composite