0944 439 222

Sơ đồ thiết kế hầm bể biogas

sơ đồ thiết kế hầm bể biogas

Hầm biogas là gì?

Hầm bể biogas là hệ thống hầm bể được nghiên cứu, xây dựng để giải quyết các vấn đề về chất thải vật nuôi thải ra trong quá trình nuôi nhốt. Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp chăn nuôi mang đến nhiều lợi ích về kinh tế cho sự phát triển chung của đất nước, đồng thời giúp cho đời sống của người dân được cải thiện đáng kể. 

sơ đồ thiết kế hầm bể biogas

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mang đến khi ngành công nghiệp chăn nuôi mang đến kể trên, sự phát triển quá nhanh chóng của ngành chăn nuôi và số lượng vật nuôi khiến cho lượng chất thải vật nuôi thải ra môi trường ngày càng tăng cao. Lượng chất thải quá lớn gây nên những khó khăn trong quá trình xử lý và gây nên tình trạng ô nhiễm do lượng chất thải bị quá tải thải ra môi trường.

Tại sao nên xây dựng hầm biogas xử lý chất thải chăn nuôi

Việc đầu tư xây dựng hầm biogas composite để xử lý chất thải chăn nuôi là biện pháp mang đến hiệu quả xử lý chất thải chăn nuôi tốt nhất hiện nay. Chất thải chăn nuôi sẽ được thu gom và phân hủy trước khi thải ra ngoài môi trường tự nhiên. 

Chất thải vật nuôi thải ra được thu gom và xử lý mang đến rất nhiều lợi ích cho các trang trại, bà con chăn nuôi và môi trường sống. Những lợi ích cụ thể có thể kể đến như: 

Khi đầu tư xây dựng hầm biogas để xử lý chất thải chăn nuôi. Điều này sẽ hạn chế tối đa việc chất thải vật nuôi thải ra mịn rò rỉ ra bên ngoài hay bị thải trực tiếp ra ngoài môi trường mà chưa qua xử lý. Toàn bộ chất thải sẽ được thu gom và dẫn về hệ thống bể chứa của hầm biogas, tại đây, chất thải sẽ diễn ra quá trình phân hủy nhờ lượng vi khuẩn có sẵn trong bể chứa.

sơ đồ thiết kế hầm bể biogas

Xem thêm: Xử lý chất thải chăn nuôi heo bằng bể biogas composite

Quá trình chất thải chăn nuôi lên men và phân hủy trong bể chứa sẽ tạo ra một loại khí hỗn hợp. Chiếm phần lớn trong các loại chất khí này là loại khí có khả năng đốt cháy. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp kinh doanh và bà con có thể thu gom và tận dụng lượng khí biogas thu được này vào các hoạt động sinh hoạt trong gia đình hoặc chuyển đổi để tái phục vụ cho hoạt động chăn nuôi.

Khi tận dụng khí biogas thu được vào cuộc sống, các trang trại chăn nuôi và bà con sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối khi sử dụng khí biogas thay thế cho các loại nhiên liệu, điện năng trong gia đình.

Chất thải chăn nuôi sau khi trải qua quá trình biogas, bà con có thể tận dụng để làm phân bón cho cây trồng. Đây là loại phân bón hữu cơ với hàm lượng dưỡng chất cao, giúp cây phát triển khỏe mạnh, hạn chế sâu bệnh và giúp bà con hạn chế được chi phí mua phân bón. 

Sơ đồ thiết kế hầm biogas có vai trò như thế nào?

sơ đồ thiết kế hầm bể biogas

Sơ đồ thiết kế hầm bể biogas là yếu tố quan trọng, cần thiết để tạo nên được những hận thống hầm chắc chắn, cho khả năng xử lý chất thải hiệu quả. 

Tương tự như những công trình kiến trúc, sơ đồ thiết kế đóng vai trò quan trọng, giúp người xây dựng có thể dựa vào đó để xây dựng chính xác theo các thông số, những chi tiết được đề cập đến trong sơ đồ thiết kế hầm bể biogas.

Mỗi loại hầm biogas sẽ được xây dựng với một hình dáng khác nhau, chính vì vậy, sơ đồ thiết kế hầm bể biogas của từng loại hầm cũng khác nhau. Mỗi sơ đồ thiết kế có các thông số khác nhau cho ra kích thước hầm sau khi xây dựng cũng khác nhau. Đây là thành phần không thể thiếu khi tiến hành xây dựng hệ thống hầm biogas để giải quyết các vấn đề về chất thải chăn nuôi, ngăn chặn các nguy cơ gây ô nhiễm môi trường sống.

Dịch vụ xây dựng, lắp đặt hầm biogas composite tại Việt Hàn Composite

sơ đồ thiết kế hầm bể biogas

Các trang trại chăn nuôi và bà con chăn nuôi khi có nhu cầu xây dựng hầm biogas composite để giải quyết các vấn đề về chất thải chăn nuôi có thể liên hệ với Việt Hàn Composite

Là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ xây dựng, lắp đặt hầm bể biogas composite uy tín, chuyên nghiệp và được khách hàng tin tưởng. Việt Hàn Composite sẽ là sự lựa chọn phù hợp với các nhu cầu sử dụng của khách hàng, bà con chăn nuôi để xử lý chất thải của hoạt động chăn nuôi heo.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan