0944 439 222

Công nghệ Biogas là gì? Lý do công nghệ biogas trở nên phổ biến

công nghệ hầm biogas giá rẻ

Công nghệ biogas là gì?

Công nghệ biogas là các hoạt động xử lý chất thải chăn nuôi bằng hệ thống hầm bể biogas. Trong quá trình xử lý, phân hủy chất thải để đáp ứng đủ các điều kiện xả thải ra môi trường, khí biogas sẽ được sinh ra. 

Lượng khí biogas sinh ra sẽ được các hộ chăn nuôi, các trang trại sẽ thu lại lượng khí biogas sinh ra này để phục vụ cho các nhu cầu sử dụng của khách hàng, người dùng. Mỗi một mặt hàng, sản phẩm đều cần phải thu hút sự chú ý của khách hàng, người dùng, mang đến hiệu quả sử dụng.

Việc các trang trại, các hộ gia đình hoạt động chăn nuôi đầu tư xây dựng hệ thống hầm bể biogas composite để xử lý chất thải chăn nuôi mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau từ môi trường, đời sống đến việc tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho các hoạt động sinh hoạt trong gia đình.

Tại sao công nghệ biogas trở nên phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường?

Công nghệ biogas

Công nghệ biogas trở nên phổ biến, được ưa chuộng bởi nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, lý do chính yếu và phổ biến nhất được đưa ra cho sự phát triển nhanh chóng và được áp dụng rộng rãi của công nghệ biogas chính là tính ứng dụng và hiệu quả mà nó mang lại. 

Hệ thống hầm bể biogas được áp dụng trong hầu hết các cơ sở, các trang trại chăn nuôi, các hộ gia đình đang hoạt động chăn nuôi trên thị trường hiện nay bởi khả năng xử lý chất thải chăn nuôi vượt trội.

Các trang trại, hộ gia đình khi đầu tư lắp đặt hầm bể biogas. Toàn bộ chất thải của quá trình chăn nuôi đều sẽ được thu gom và dẫn về hệ thống bể chứa của hầm biogas thông qua đường ống dẫn. Đường ống dẫn này được lắp đặt trực tiếp từ chuồng nuôi đến hầm biogas. 

Trong bể chứa, chất thải chăn nuôi sẽ bắt đầu diễn ra quá trình lên men, phân hủy. Quy trình phân hủy này diễn ra liên tục, tạo ra một lượng khí biogas và được người chăn nuôi tận dụng để làm khí đốt, làm nhiên liệu, nguyên liệu thắp sáng. Phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày trong gia đình.

công nghệ hầm biogas giá rẻ

Xem thêm: Sơ đồ thiết kế hầm bể biogas

Đối với các trang trại chăn nuôi có quy mô lớn, lượng khí ga sinh ra nhiều, bà con chăn nuôi có thể chuyển hóa lượng khí biogas này để biến chúng thành điện năng thông qua máy phát điện. Lượng điện năng thu được sau khi chuyển đổi khí từ công nghệ biogas có thể sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau: Tái sử dụng sản xuất, bán cho lưới điện quốc gia, sử dụng cho các thiết bị điện trong nhà…

Bên cạnh điện năng thu được. Chất thải sau khi trải qua quá trình biogas sẽ trở thành nguồn phân bón hữu cơ an toàn. Bà con chăn nuôi hoàn toàn có thể tận dụng chúng để làm phân bón cho cây trồng, giúp cây nhanh lớn, chống chịu được sâu bệnh và tiết kiệm chi phí mua phân bón hóa học.

Việc đầu tư, áp dụng và xây dựng hệ thống hầm bể công nghệ biogas để xử lý chất thải chăn nuôi cũng mang đến nhiều lợi ích cho môi trường như: Hạn chế một lượng lớn chất thải chăn nuôi bị xả trực tiếp ra môi trường. Góp phần bảo vệ môi trường khỏi các nguy cơ ô nhiễm. Bảo vệ sức khỏe của người dân sống xung quanh các khu vực chăn nuôi.

Nên lựa chọn lắp đặt, xây dựng hầm công nghệ biogas như thế nào?

công nghệ biogas

Để sở hữu được một hệ thống hầm bể công nghệ biogas hiện đại chuyên nghiệp và có khả năng xử lý chất thải chăn nuôi hiệu quả. Các trang trại chăn nuôi, bà con nên tìm hiểu thông tin của các công ty cung cấp dịch vụ, tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn đơn vị uy tín để được hỗ trợ chi tiết, hiệu quả nhất.

Công ty Việt Hàn Composite sẽ là một sự lựa chọn phù hợp với các nhu cầu của khách hàng, bà con chăn nuôi muốn đầu tư xây dựng hầm công nghệ biogas. Hơn 10 năm hoạt động và cung cấp, lắp đặt hầm bể biogas cho bà con chăn nuôi. Việt Hàn Composite sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bà con để sở hữu những hệ thống hầm bể chất lượng nhất.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan