0944 439 222

So sánh ưu nhược điểm khi xây hầm biogas bằng gạch và xây hầm biogas composite

hầm biogas composite

Hầm biogas là hệ thống hầm được phát triển, xây dựng để xử lý chất thải của ngành chăn nuôi thải ra. Giúp ngăn chặn tình trạng chất thải chăn nuôi bị xả trực tiếp ra ngoài môi trường gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bà con chăn nuôi và người dân xung quanh khu vực chăn nuôi.

Công nghệ biogas phát triển giúp cho việc xử lý chất thải chăn nuôi heo được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc để người chăn nuôi xử lý một cách tự phát.

Có khá nhiều hệ thống hầm biogas được xây dựng, lắp đặt với các loại chất liệu khác nhau được cung cấp trên thị trường hiện nay. Mỗi một loại hầm biogas sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Đồng thời mỗi loại hầm sẽ phù hợp với một số đối tượng sử dụng nhất định. Hai loại hầm được chúng tôi đề cập đến hôm nay là hầm biogas bằng gạchhầm biogas composite.

Hầm biogas composite là gì?

hầm biogas composite

Hầm biogas composite là hệ thống hầm xử lý chất thải chăn nuôi được làm từ nguyên liệu composite. Đây là loại nguyên liệu có độ bền cao vượt trội làm từ các sợi thủy tinh, sợi carbon và nhựa nguyên sinh.

Hầm biogas được làm từ chất liệu composite là loại hầm được đúc sẵn với các kích thước khác nhau. Khi bà con có nhu cầu lắp đặt sử dụng. Quá trình vận chuyển và lắp đặt hầm biogas composite diễn nhanh chóng và dễ dàng.

Với trọng lượng nhẹ, cấu tạo nhỏ, gọn gàng của các loại hầm bể biogas composite. Quá trình lắp đặt sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Trong quá trình sử dụng, khi bà con có ý định di chuyển vị trí đặt hầm cũng có thể di chuyển dễ dàng. 

Tuy nhiên, hầm biogas composite có giành thành lắp đặt tương đối cao so với các loại chất liệu khác được cung cấp trên thị trường.

Xem nhiều nhất: Tại sao nên đầu tư xây dựng hầm bể biogas hộ gia đình

Ưu nhược điểm của hầm biogas composite

hầm biogas composite chất lượng

Một số những ưu nhược điểm của hầm biogas composite có thể kể đến như:

Ưu điểm

Hầm biogas composite mang lại hiệu quả xử lý chất thải chăn nuôi cao. Ngăn chặn tình trạng chất thải bị rò rỉ ra ngoài môi trường gây nên các tình trạng ô nhiễm.

– Hiệu quả sinh khí biogas cao

– Cấu tạo, thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ dễ dàng trong việc di chuyển và lắp đặt.

– Có thời gian sử dụng dài lên đến hơn 20 năm.

– Có thể di chuyển sang các địa điểm khác dễ dàng.

– Có khả năng chịu được những tác động của môi trường, các chất ăn mòn, trong lượng…

– Dễ dàng trong việc sửa chữa khi gặp các vấn đề hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm

– Giá thành để lắp đặt hầm biogas khá cao

Hầm biogas xây bằng gạch là gì?

xay hầm biogas bằng gạch

Xem thêm: Cách xây dựng hầm biogas đúng tiêu chuẩn, hiệu quả, an toàn

Xây hầm biogas bằng gạch là hệ thống hầm xử lý chất thải chăn nuôi được xây dựng bằng gạch, xi măng và sắt thép. Đây là loại hầm biogas được phát triển rất lâu trước đây và vẫn được xây dựng, sử dụng bởi rất nhiều hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ trên thị trường hiện nay.

Xây hầm biogas bằng gạch được sử dụng nhiều và phổ biến tại các vùng nông thôn, vùng núi. 

Chỉ với một khoản chi phí đầu tư tương đối rẻ, bà con chăn nuôi đã có thể sở hữu được một hệ thống hầm biogas gạch chất lượng để xử lý chất thải chăn nuôi. Ngăn chặn tình trạng chất thải chăn nuôi bị thải ra ngoài môi trường gây ra những tác động tiêu cực đến cuộc sống của bà con.

Ưu nhược điểm của hệ thống hầm biogas bằng gạch

Được xây dựng và sử dụng nhiều để xử lý chất thải chăn nuôi heo. Vậy xây hầm biogas bằng gạch có những ưu điểm gì trong quá trình sử dụng?

hầm biogas bằng gạch

Ưu điểm

– Giá thành xây hầm biogas bằng gạch rẻ, phù hợp với những hộ chăn nuôi ở các khu vực điều kiện còn khó khăn.

– Giúp xử lý chất thải hiệu quả trước khi thải ra ngoài môi trường.

– Góp phần hạn chế các nguy cơ gây ô nhiễm.

– Tiết kiệm chi phí xây dựng, lắp đặt.

– Thu được nhiên liệu phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt trong gia đình.

Nhược điểm

– Thời gian sử dụng ngắn.

– Có thể xảy ra tình trạng nứt, bể khi sử dụng lâu ngày.

– Hiệu quả sinh khí không cao

– Không thể di chuyển đi lắp đặt ở một địa điểm khác.

Với một số những thông tin về ưu, nhược điểm của xây hầm biogas bằng gạchhầm biogas composite. Hy vọng bà con có thêm thông tin chi tiết về từng sản phẩm và lựa chọn cho mình loại hầm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Công ty Việt Hàn Composite sẽ là đơn vị mang đến nhiều loại hầm với nhiều kích thước, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau của bà con chăn nuôi.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan