0981 335 856

Hầm Biogas Composite, Lý do bạn nên lắp hầm biogas Composite tại Việt Hàn

Hầm biogas composite Hay bể biogas là gì?

Hầm biogas composite là hệ thống bể xử lý chất thải chăn nuôi để tạo ra khí biogas. Đây là một loại khí sinh học và được tạo thành từ quá trình phân giải các hợp chất hữu cơ có trong chất thải của động vật thải. Quá trình phân giải sẽ diễn ra bên trong hầm biogas, trong môi trường hiếm khí này, các vi khuẩn, vi sinh vật sẽ phát triển và phân hủy chất thải và tạo ra khí biogas.

Lượng khí biogas sinh ra từ hầm biogas composite có thể tận dụng để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt như nấu nướng, thắp sáng và tận dụng để tạo ra nguồn điện năng để sử dụng cho các thiết bị điện trong gia đình và tiết kiệm chi phí cho các hoạt động sản suất chăn nuôi, sinh hoạt cho các trang trại, hộ gia đình.

be biogas composite (2)

Có những loại hầm biogas nào trên thị trường hiện nay?

Hầm biogas bằng gạch

Là loại hầm biogas được xây dựng thủ công và bằng các chất liệu gạch, xi măng. Đây là loại hầm bể biogas xuất hiện sớm nhất và được sử dụng phổ biến do dễ dàng xây dựng, giá thành rẻ và có thể xây dựng theo kích thước phù họp với quy mô chăn nuôi của người dùng.

Ưu điểm

Kích thước tùy chỉnh linh hoạt để phù hợp với số lượng vật nuôi. Điều này giúp mang lại hiệu quả tốt nhất cho hoạt động phân hủy chất thải và tạo ra khí biogas phục vụ người dùng.

Chi phí để xây dựng hầm bể biogas bằng gạch rẻ, nguyên vật liệu dễ dàng tìm mua và không tốn quá nhiều công sức.

be biogas gach

Nhược điểm

Phương pháp xây dựng thủ công, có nhiều lỗ hổng trong quá trình xây dựng làm cho khí gas có thể thoát ra ngoài môi trường.

Chất liệu gạch và xi măng dễ dàng bị bào mòn, làm ảnh hưởng đến chất lượng của bể biogas và quá trình phân hủy hủy chất thải tạo ra khí biogas.

Hầm biogas bằng gạch không có khả năng tự tách váng, vì vậy người sử dụng cần phải dọn dẹp váng định kỳ.

Hầm bể biogas bằng gạch chỉ có thể xây dựng cố định tại một địa điểm, không thể di chuyển đến các địa điểm khác.

Lượng khí biogas tạo ra không cao và chất thải có thể thẩm thấu ra môi trường gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường sống.

Hầm Bể biogas phủ bạt HDPE

Đây là loại hầm biogas phổ biến và mang lại hiệu quả kinh tế cao với chi phí rẻ là một  trong những lý do loại hầm biogas này được thi công, lắp đặt cho rất nhiêu các trang trại chăn nuôi có quy mô lớn và mang đến hiệu quả cao.

be biogas hdpe

Ưu điểm

– Hầm bể biogas phủ bạt chống thấm HDPE đảm bảo về độ bền, kín khí cho bể, giúp khí gas không bị thoát ra ngoài có thể làm ảnh hưởng đến môi trường.

Quá trình phân hủy và lên khí gas nhanh, khí biogas sinh ra nhiều và có khả năng tự động phá váng mà không cần hớt váng thủ công.

Việc thi công và lắp đặt hầm biogas HDPE diễn ra nhanh chóng và  không mất nhiều thời gian, dễ vận hành và bảo trì trong quá trình sử dụng hầm bể biogas HDPE.

Nhược điểm

Chỉ phù hợp xây dựng trên các diện tích lớn với các tranh trại có quy mô chăn nuôi lớn. Các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ sẽ khó có thể xây dựng, lắp đặt để mang đến hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Dễ bị hư hỏng, hỏng hóc do các loài gặm nhấm gây ra, thời gian sử dụng chưa được tối ưu hóa tối đa.

Bể biogas composite Hay hầm biogas composite

Hầm bể biogas composite loại hầm đươc làm từ chất liệu composite với sợi thủy tinh mang lại cho sản phẩm độ bền cao, có khả năng chống lại những tác động từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, đồng thời mang đến hiệu quả kinh tế cao.

be biogas composite (5)

Ưu điểm

Độ bền cao, chống lại những lực tác động từ bên ngoài và không bị ăn mòn bởi axit.

Tự động tách váng mà không cần sử dụng sức người.

hầm biogas composite có thể tháo dỡ và di chuyển đến lắp đặt tại các điểm khác một cách dễ dàng.

Bể có độ kín tuyệt đối nên tạo ra lượng khí lớn, khả năng tạo khí cao và ngăn chạn tình trạng chất thải thẩm thấu ra ngoài làm ô nhiễm môi trường sống.

Nhược điểm

Chi phí lắp đặt hầm biogas composite cao và chỉ phù hợp với các hộ chăn nuôi có quy mô vừa.

Tại sao nên chọn hầm biogas composite phục vụ các hoạt động chăn nuôi

be biogas composite (6)

Lắp đặt và sử dụng hệ thống hầm bể biogas composite để xử lý chất thải của hoạt động chăn nuôi mang đến rất nhiều những lợi ích:

Có được một lượng khí gas để sản sinh ra từ quá trình phân hủy chất thải để phục vụ cho các hoạt động sản xuất và sinh hoạt.

Việc tận dụng nguồn khí biogas cho các hoạt động sinh hoạt cũng giúp cho các trang trại, hộ chăn nuôi tiết kiệm được một khoản chi phí sinh hoạt đáng kể.

Bảo vệ nguồn nước, môi trường khỏi những nguy cơ ô nhiễm cho chất thải chăn nuôi thải ra và bảo vệ cho sức khỏe người dân sống lân cận các khu chăn nuôi.

Ngoài ra, lượng chất thải sau khi được xử lý bằng hệ thống hầm biogas, người chăn nuôi còn có thể tận dụng để phục vụ cho các hoạt động trồng trọt:

+ Làm phân bón cho cây trồng: Chất thải sau quá trình biogas có thể ủ thành phân hữu cơ để bón cho cây trồng, cung cấp một hàm lượng lớn các chất hữu cơ giúp cây phát triển nhanh chóng và cho năng suất cao.

+ Lượng nước thải sau quá trình biogas cũng có thể tận dụng để làm nước tưới cho cây trồng, hoa màu giúp cây xanh tốt và phát triển nhanh hơn nhờ hàm lượng các chất dinh dưỡng và các chất hữu cơ có trong nước thải sau biogas.

Giá hầm biogas composite trên thị trường hiện nay

Giá thành sản phẩm luôn là vấn đề được khách hàng, người tiêu dùng rất quan tâm và thắc mắc để những sự lựa chọn sử dụng phù hợp nhất. Hiện nay trên thị trường, các loại hầm bể composite Việt Hàn được cung cấp với mức giá giao động trong khoảng từ 10 – 15 triệu đồng/ bể.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, lắp đặt hầm biogas composite có thể liên hệ với chúng tôi, công ty Việt Hàn Composite sẽ hỗ trợ thêm thông tin chi tiết, các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng, người tiêu dùng.

Cách lắp đặt, xây dựng hầm biogas composite tiết kiệm

Để tiết kiêm tối đa chi phí cho xây dựng, lắp đặt hầm biogas composite, khách hàng nên lựa chọn các đơn vị cung cấp hầm bể biogas uy tín, gần địa điểm lắp đặt để hạn chế chi phí vận chuyển.

Việc sử dụng sản phẩm cảu một đơn vi uy tín, có chính sách bảo hành, bảo dưỡng rõ ràng sẽ giúp cho khách hàng sử dụng tiết kiệm được chi phí về lâu dài khi xảy ra vấn đề trong quá trình sử dụng.

Ưu nhược điểm và công dụng của vật liệu composite

Các sản phẩm được làm từ chất liệu composite được sử dụng rất  trên thị trường hiện nay. Hãy cùng nhìn qua những ưu nhược điểm và những công dụng của chất liệu composite.

be biogas composite (4)

Ưu điểm của chất liệu composite

Có độ bền cơ học cao và trọng lượng riêng thấp

Có khả năng chịu được môi trường có độ ẩm mặn cao, chịu được bức xạ mặt trời.

Không bị tác động bởi các loài sinh vật biển.

Có thể kết hợp với các chất liệu khác như gỗ, kim loại…

Dễ tạo hình sản phẩm, có độ bóng cao và độ kín tuyệt đối.

Dễ dàng thi công và sửa chữa khi xảy ra vấn đề.

Tuổi thọ sử dụng cao trên 20 năm.

Chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp.

Nhược điểm của chất liệu composite

Giá thành sản phẩm làm từ chất liệu composite còn cao.

Khả năng chịu lực va đập thấp.

Chất lượng của chất liệu còn phụ thuộc vào tay nghề của nhân công.

Chất lượng vệ sinh công nghiệp thấp.

Chất thải khó xử lý.

Công dụng của vật liệu composite

Ứng dụng cho ngành tàu thuyền: Vỏ tàu thuyền, nội thất tàu thuyền, két chứa nước, dầu…

Ứng dụng cho ngành điện: Làm họp công tơ điện, các vật dụng cách điện…

Ứng dụng cho ngành công nghiệp ô tô: Dùng làm cabin ô tô, bánh răng…

Ứng dụng cho ngành hóa chất: Sử dụng làm ống và thùng nhựa để đựng hóa chất…

Ứng dụng cho ngành hàng không: Sử dụng để chế tạo cánh máy bay, thùng chứa nhiên liệu…

Lý do tại sao bạn nên chọn Việt Hàn Composite?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động và cung cấp các sản phẩm được làm từ chất liệu composite. Hệ thống hầm bể biogas composite tại Việt Hàn Composite được làm từ chất liệu nhựa cao cấp và sợi thủy tinh giúp bể đạt được chất lượng tốt nhất.

Các sản phẩm chúng tôi cung cấp luôn nhận được sự ưa chuộng và tin tưởng của khách hàng, các trang trại và hộ gia đình lắp đặt để xử lý chất thải trong quá trình chăn nuôi.

Bên cạnh đó, khi lắp đặt hầm biogas composite hay bể biogas tại Việt Hàn Composite lần đầu tiên, khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn:

Khách hàng được giảm giá 200.000đ khi lắp đặt ngay.

Giảm 500.000đ cho khách hàng khi chuyển khoản 100% chi phí.

Khuyến mãi lắp đặt trọn gói trị giá 500.000đ

Sản phẩm được bảo hành 5 năm.

Những thành tích Việt Hàn Composite đạt được

thanh tich viet han composite (2)

Công Ty Sản Xuất Việt Hàn composite Nhận Giải Thưởng Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao Năm 2011

thanh tich viet han composite (4)

Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao – Phù Hợp Tiêu Chuẩn Bộ Khoa Học Kỹ Thuật

thanh tich viet han composite (3)

Kết quả ISO Việt Hàn Composite tại Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng Việt Nam

thanh tich viet han composite (5) thanh tich viet han composite (1)

Báo Dân Trí Nói Gì Về Bể Phốt – Bể Biogas Composite Việt Hàn

Nhận Tư Vấn Khảo Sát Thi Công Hầm Bể Biogas Từ Việt Hàn Composite

Để nhận được tư vấn kịp thời và nhanh chóng từ đội tư vấn viên nhiều kinh nghiệm tại Việt Hàn. Bạn có thể click vào đây điền thông tin hoặc gọi cho chúng tôi theo Hotline: 0944 439 222 ( 24/7 ) .

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hợp tác và tin tưởng của quý khách với Việt Hàn Composite

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan