Bể 4 ngăn Biogas và hiệu quả bảo vệ môi trường mang lại

be 4 ngan biogas (4)

Các hoạt động chăn nuôi heo ngày càng phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ để đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ thịt heo ngày càng tăng cao của người dân và thị trường. Rất nhiều các trang trại chăn nuôi heo mới ra đời, đồng thời số lương vật nuôi của các trang trại chăn nuôi cũ cũng tăng lên với con số đáng kể.

Sự phát triển nhanh chóng này mang đến nhiều lợi ích cho kinh tế đất nước, đồng thời giúp cải thiện cuộc sống của người dân rất nhiều. Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ và những lợi ích về kinh tế của ngành chăn nuôi cũng như số lượng vật nuôi mang lại. Sự phát triển này cũng mang đến không ít những tác động tiêu cực đến môi trường sống và cả cuộc sống của người dân.

be 4 ngan biogas (4)

Lượng chất thải vật nuôi thải ra quá nhiều khiến cho các hệ thống hầm biogas bình thường không đáp ứng được khả năng xử lý. Chính vì vậy sẽ có một lượng chất thải chưa qua xử lý sẽ bị thải trực tiếp ra môi trường và gây nên tình trạng ô nhiễm.

Để giải quyết vấn đề quá tải cho hệ thống hầm biogas thông thường, các chuyên gia đã đưa ra giải pháp xây dựng bể 4 ngăn biogas để giải quyết vấn đề quá tải chất thải.

Bạn có quan tâm: Vai trò của bể biogas trong xử lý chất thải chăn nuôi

Bể 4 ngăn biogas là gì?

Bể 4 ngăn biogas là hệ thống bể chứa chất thải được xây dựng và phân tách thành 4 ngăn cùng bể biogas được xây dựng cuối cùng.

Khi chất thải vật nuôi thải ra sẽ được dẫn đến ngăn đầu tiên của bể 4 ngăn biogas. Tại đây phần lớn chất thải rắn sẽ được giữ lại, còn chất lỏng trên bề mặt sẽ tiếp tục được dẫn đến bể chứa thứ hai.  

be 4 ngan biogas (3)

Bạn có biết: Bể biogas mang lại lợi ích gì cho chăn nuôi?

Quá trình này liên tục được diễn ra, chất thải rắn sẽ lần lượt được giữa lại, chất thải lỏng sẽ tiếp tục được dẫn vào bể tiếp theo cho đến bể cuối cùng của bể 4 ngăn. Sau kkhi đến ngăn thứ 4, lượng chất thải này sẽ được dẫn vào hầm biogas để thực hiện quá trình phân hủy, phân giả và tạo ra khí gas.

Lượng chất thải rắn được giữ lại ở ngăn chứa đầu tiên sẽ được hút lên và tách phân với hệ thống máy tách phân chuyên dụng. Lượng chất thải rắn thu được sẽ được tân dụng, ủ để làm phân bón hữu cơ. Riêng chất thải lỏng thu được từ quá trình tách phân sẽ tiếp tục được xả về ngăn chứa đầu tiên để tiếp tục quá trình xử lý chất thải chăn nuôi bằng bể biogas.

be 4 ngan biogas (1)

Việc áp dụng hệ thống bể 4 ngăn biogas góp phần hạn chế tối đa tình trạng quá tải cho các hệ thống hầm biogas thông thường. Giúp ngăn chặn tình trạng chất thải bị rò rỉ ra môi trường gây ô nhiễm môi trường và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe của người dân sống quanh khu vực chăn nuôi.

Xem thêm: Lý do lắp đặt hệ thống xử lý chất thải bể biogas composite

Địa chỉ xây dựng, lắp đặt bể 4 ngăn biogas chuyên nghiệp, uy tín

be 4 ngan biogas (2)

Các trang trại chăn nuôi quy mô lớn và bà con chăn nuôi khi có nhu cầu lắp đặt, xây dựng hệ thống bể 4 ngăn biogas uy tín, chất lượng cần tìm hiểu và lựa chọn các đơn vị có uy tín và kinh nghiệm.

Việt Hàn Composite là đơn vị chuyên cung cấp các  dịch vụ xây dựng, lắp đặt hầm bể biogas uy tín, chuyên nghiệp và nhận được sự tin tưởng của khách hàng, người dùng. Khách hàng và bà con chăn nuôi có nhu cầu lắp đặt, xây dựng bể 4 ngăn biogas hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thông tin chi tiết nhất.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan