Những lý do bạn nên lắp đặt hầm biogas composite

nhung ly do nen lap dat be biogas composite (2)

Bể biogas composite hay hầm biogas composite là gì?

Hầm biogas là hệ thống bể xử lý chất thải chăn nuôi được đầu tư xây dựng, lắp đặt trong hầu hết các trang trại chăn nuôi có quy mô lớn và cả các hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ để xử lý hiệu quả nhất lượng chất thải của vật nuôi thải ra trong quá trình nuôi nhốt. Việc đầu tư xây dựng hệ thống bể biogas composite góp phần mang đến hiệu quả cao trong việc giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường có thể xảy ra nếu chất thải bị thải trực tiếp ra môi trường mà không qua bất kỳ một khâu xử lý nào.

Bên cạnh việc mang lại hiệu quả bảo vệ môi trường sống khỏi những nguy cơ ô nhiễm từ chất thải chăn nuôi heo. Hệ thống bể biogas còn mang lại rất nhiều những lợi ích khác nhau cho các trang trại chăn nuôi, các hộ gia đình chăn nuôi heo trong suốt quá trình sử dụng bể biogas composite.

Vậy những lợi ích đó là gì? Tại sao hầm biogas composite lại trở nên được ưa chuộng và sử dụng phổ biến để xử lý chất thải chăn nuôi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn những lý do bạn nên lắp đặt bể biogas composite và sản phẩm bể biogas composite mang lại lợi ích gì trong chăn nuôi qua bài viết sau đây.

nhung ly do nen lap dat be biogas composite (1)

Những lý do bạn nên lắp đặt bể biogas composite xử lý chất thải chăn nuôi

Việc các trang trại chăn nuôi có quy mô và các cơ sở, hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ chú trọng vào đầu tư xây dựng, lắp đặt bể biogas composite đầu tiên sẽ góp phần rất lớn vào việc giảm thiểu lượng chất thải chăn nuôi bị thải trực tiếp ra ngoài môi trường không qua xử lý.

Chất thải chăn nuôi nếu không được xử lý trước khi xả trực tiếp ra ngoài môi trường sống sẽ gây nên những tác động xấu đến môi trường sống, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của bà con xung quanh khu vực chăn nuôi.

Khi xây dựng, lắp đặt hầm biogas composite, toàn bộ chất thải của vật nuôi thải ra trong quá trình nuôi nhốt đều được đưa đến bể chứa để lên men, phân hủy thông qua hệ thống ống cống được lắp đặt dẫn từ chuồng trại đến bể chứa. Tại bể chứa, chất thải sẽ được lên men và phân hủy bởi các vi sinh vật có sẵn trong bể chứa.

Xem thêm: Bể 4 ngăn biogas và hiệu quả bảo vệ môi trường mang lại

nhung ly do nen lap dat be biogas composite (3)

Trong quá trình phân hủy chất thải của vật nuôi, bể biogas composite sẽ sinh ra các loại khí khác nhau, trong đó có khí metan mà người chăn nuôi có thể tận dụng để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt trong gia đình, làm nhiên liệu đốt để nấu ăn, tận dựng để thắp sáng các thiết bị sử dụng bằng khí biogas…

Ngoài việc sử dụng trực tiếp nguồn khí biogas thu được, các trang trại chăn nuôi quy mô lớn với lượng khí thu được nhiều còn có thể sử dụng khí biogas để chuyển đổi thành điện năng. Nguồn điện năng từ khí biogas sẽ ổn hàng ngày, có thể bán cho lưới điện quốc gia hoặc sử dụng chúng để tái phục vụ cho hoạt động sản xuất chăn nuôi như: Vệ sinh.làm sạch chuồng trại, làm mát chuồng trại chăn nuôi, cung cấp điện năng cho tất cả các thiết bị điện trong trang trại, gia đình.

Khi chất thải chăn nuôi heo được thu gom và xử lý bằng hệ thống hầm biogas composite đóng một vai trò rất lớn trong xử lý chất thải chăn nuôi sẽ góp phần rất lớn vào việc bảo vệ môi trường. Không còn xảy ra tình trạng chất thải bị xả trực tiếp ra ngoài môi trường gây nên nên các nguy cơ ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường sống và làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống cả người dân.

nhung ly do nen lap dat be biogas composite (4)

Đầu tư xây dựng và lắp đặt hệ thống bể biogas composite cũng góp phần giúp cho các trang trại chăn nuôi lớn, các cơ sở và các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ tiết kiệm được khá nhiều chi phí sử dụng điện năng để phục vụ các nhu cầu của cuộc sống hàng ngày, chi phí ga để nấu ăn… 

Đặc biệt là các trang trại chăn nuôi có quy mô lớn, lượng điện năng được chuyển hóa từ khí biogas sẽ đáp ứng đầy đủ cho các hoạt động sinh hoạt và chăn nuôi của trang trại. Chính vì vậy mà các trang trại chăn nuôi sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn từ việc không sử dụng điện từ lưới điện quốc gia. Thay vào đó là tận dụng nguồn điện năng sinh ra từ hầm biogas composite xử lý chất thải trong chăn nuôi.

Ngoài ra, người chăn nuôi cung có thể tận dụng nguồn nước thải sau khi được xử lý qua quá trình biogas để làm phân bón cho cây trồng. Nước thải sau biogas có chứa nhiều hữu cơ và dưỡng chất giúp cây trồng phát triển nhanh chóng, hạn chế tình trạng sâu bệnh và góp phần tiết kiệm chi phí mua phân bón cho người chăn nuôi.

nhung ly do nen lap dat be biogas composite (2)

Với những lợi ích khi các trang trại, cơ sở, hộ gia đình chăn nuôi xây dựng hệ thống bể biogas composite để xử lý chất thải của quá trình chăn nuôi thải ra. Khách hàng, người dùng vẫn đang còn phân vân, đắn đo sẽ có thêm những lý do bạn nên lắp đặt bể biogas composite để xử lý chất thải cho trang trại chăn nuôi của mình. Mang lại hiệu quả kinh tế cao và góp phần vào công cuộc bảo vệ cho môi trường sống tránh khỏi các nguy cơ bị ô nhiễm do ngành công nghiệp chăn nuôi gây nên.

Chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiết qua Website Việt Hàn Composite để chúng tôi có thể giải đáp thắc mắc được cho bạn một cách nhanh nhất.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan