Bể biogas composite – Lợi ích lớn cho người chăn nuôi

be biogas composite (5)

Ngày nay hầm biogas composite (hay thường gọi là bể biogas composite), được sử dụng khá phổ biến trong hoạt động xử lý chất thải hữu cơ trong chăn nuôi và chất thải sinh hoạt của các hộ gia đình. Giúp tiết kiệm chi phí và mang đến hiệu quả kinh tế cao, để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng, ý nghĩa và lý do bạn nên lắp đặt hầm biogas composite, chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích mà nó mang lại ở phần bên dưới nhé!

be biogas composite (4)

Những lợi ích lớn từ bể biogas composite mang lại

Nhựa composite được biết đến là một loại vật liệu nhựa tổng hợp nổi trội hơn các loại nhựa thông thường khác, khi có thể chịu được các điều kiện khắc nghiệt từ môi trường, khí hậu nhiệt độ thay đổi bất thường, sử dụng trong vùng đất ô nhiễm, nguồn nước nhiễm mặn, phèn.

Loại vật liệu này có sức bền cao, chịu được các tác động vật lý, cơ học và chống ăn mòn, thích hợp kể cả trong vùng trũng ngập nước. Vì chính những tính năng nổi bật này, mà loại nhựa composite được sử dụng phổ biến hơn, đặc biệt trong chế tạo sản xuất hầm biogas composite.

Bể biogas composite đúc sẵn là loại bể được ưa dụng nhất hiện nay bởi tính ưu Việt cao. Nó có thể sử dụng ở quy mô hộ gia đình với dung tích khoảng từ 3 khối, cho đến hộ chăn nuôi nhỏ dung tích từ 7- 9 khối, các trang trại có thể sử dụng hệ thống nhiều bể với nguyên tắc bình thông nhau.

Có rất nhiều lợi ích khi chúng ta sử dụng loại hình xử lý chất thải này, nhưng phải kể tới các lợi ích điển hình như sau:

be biogas composite (3)

Thời gian lắp đặt siêu nhanh, tiết kiệm được chi phí nhân công

Bởi thiết kế không quá to, tỷ trọng tương đối nhẹ sẽ dễ dàng cho việc di chuyển, nên việc lắp đặp và hoàn thiện bể biogas composite chỉ mất tầm từ 2- 4 tiếng đồng hồ đã có thể cho vào vận hành và sử dụng được.

Khi lắp đặt xong có thể kiểm tra ngay được độ kín và cho thử nghiệm tức thì để kịp thời xử lý những vết rò rỉ châm kim những chi tiết chưa hoàn thiện, nếu đã có phân ủ trước thì có thể cho vào bể là dùng được ngay.

Độ bền cao

Do được làm từ chất liệu nhựa composite, nên các bể biogas composite có độ bền khá tốt, không nứt gãy, có khả năng chịu được tác động cơ học và áp lực cao nên tạo hiệu suất sinh khí của bể ổn định, có khả năng tự động phá váng đấy bã ra bên ngoài và chuyển hóa lên men kỵ khí 100%.

Ngoài ra, loại bể này còn có thể chịu được các tác động hóa học và điều kiện môi trường nên có thể lắp đặt ở mọi vùng thỗ nhưỡng khác nhau từ đất mềm, đất cứng đến vùng đất bị nhiễm mặn, nhiễm phèn, trũng nước hay những vùng có hóa chất khác, với cấu tạo hình trụ, dễ lắp đặt ở khu vực đồi núi như đặc thù địa hình của Việt Nam.

be biogas composite (2)

Lắp đặt trên mọi nền đất, thổ nhưỡng, đem lại lợi ích về môi trường

Đặc điểm của loại nhựa composite là loại vật liệu có sức chống ăn mòn rất cao, nó có thể tồn tại trong vòng vài trăm năm. Đây là loại nhựa có thành phần và cấu tạo khá phức tạp, nên rất khó bị bào mòn trong mọi loại thổ nhưỡng khác nhau.

Chính vì thế nên vai trò sản phẩm bể biogas composite xử lý chất thải trong chăn nuôi được áp dụng rộng rãi. Nếu quay ngược lại thời gian trước, chúng ta có thể biết được, tình hình xả thải các loại phân trong chăn nuôi, hay trong đời sống sinh hoạt hằng ngày là một cách vô tư, và hầu như không có giải pháp nào.

Nếu có thì cũng chỉ nằm trên đầu ngón tay số người thực hiện bảo vệ môi trường, nhưng với phương pháp xây dựng bể biogas bằng gạch cũng không giải quyết tối ưu vấn đề xử lý chất thải. Bể biogas composite ra đời, đã giải quyết tốt vấn đề môi trường với những tính năng ưu Việt đã nêu trên.

Từ khi tạo ra được nguồn nhiên liệu đốt cháy, thì việc đốn cây lấy củi đã cải thiện đáng kế và dần khắc phục. Nâng cao ý thức bảo vệ rừng của người dân nói chung và đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng. Hiệu quả trồng rừng, bảo vệ môi trường được cải thiện rõ rệt.

Lợi ích nông nghiệp

Các chất thải sau quá trình phân hủy, còn lại là chất bã sẽ được sử dụng làm  phân bón cho nông nghiệp, đây được xem là loại phân sạch mang lại hiệu quả và an toàn cao cho cây trồng. Giúp cây sinh trưởng phát triển tốt hơn, cho hiệu suất cao, đem lại giá trị lớn trong trồng trọt.

Nâng cao chất lượng cuộc sống, gắn kết quan hệ xã hội

be biogas composite (1)

Bên cạnh những lợi ích về kinh tế, nông nghiệp, môi trường thì lắp đặt, xây dựng bể biogas composite còn giải quyết các vấn đề về chất thải cũng sẽ làm tăng hiệu quả đời sống cho người dân, tăng năng suất cây trồng, tăng hiệu quả chăn nuôi, còn góp phần làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Các chất cặn được sử dụng làm phân bón không gây nguy hiểm hay độc hại cho người sử dụng nông sản như các sản phẩm sử dụng thuốc trừ sâu và các hóa chất kích thích tăng trưởng. Giảm ảnh hưởng ô nhiễm môi trường đến cuộc sống của các hộ gia đình xung quanh, tăng tính gắn kết tình làng nghĩa xóm.

Xem thêm: Hiệu quả của bể 4 ngăn biogas đối với việc bảo vệ môi trường 

Với những chia sẻ hữu ích mà chúng tôi mang lại, hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn nhận thức được tầm quan trọng cũng như những lợi ích to lớn của nó, từ đó lựa chọn phương pháp xử lý chất thải hiệu quả. Nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nếu có nhu cầu xây dựng và lắp đặt bể biogas, bể phốt composite bạn hãy liên hệ với công ty Việt Hàn Composite để được tư vấn chính xác nhất và nhanh nhất.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Call Now Button