0944 439 222

Vai trò của hầm biogas trong chăn nuôi

cac loai ham biogas (3)

Ngành công nghiệp chăn nuôi trong những năm gần đây được thúc đẩy đầu tư và phát triển vô cùng mạnh mẽ. Các trang trại chăn nuôi với số lượng vật nuôi lớn xuất hiện liên tục và ngày càng nhiều. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, số lượng các trang trại và vật nuôi tăng lên vô cùng nhiều.

Sự phát triển này của ngành công nghiệp chăn nuôi cũng dựa trên thu cầu của thị trường. Trước nhu cầu tiêu thụ thịt động vật và các chế phẩm từ thịt động vật của người tiêu dùng, thị trường ngày càng tăng cao thì sự phát triển của ngành công nghiệp chăn nuôi hoàn toàn phù hợp và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của thị trường. 

ham biogas trong chan nuoi (1)

Việc ngành chăn nuôi phát triển mạnh mẽ đáp ứng cho các nhu cầu củ người tiêu dùng. Đồng thời, ngành công nghiệp chăn nuôi cũng mang đến những lợi ích rất lớn cho sự phát triển của nền kinh tế  đất nước, cải thiện cuộc sống cho bà con chăn nuôi.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích đó, sự phát triển quá nhanh về số lượng vật nuôi cũng đặt ra không ít những khó khăn, bất lợi cho môi trường. Khi lượng chất thải vật nuôi thải ra ngày càng tăng, làm cho việc xử lý chất thải chăn nuôi trở nên khó khăn và bất tiện hơn rất nhiều. Xây dựng hầm bể biogas trong chăn nuôi là giải pháp tối ưu giúp cho việc xử lý chất thải chăn nuôi đạt được hiệu quả tốt nhất hiện nay. Hạn chế tối đa những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến môi trường sống. Xem chi tiết về sản phẩm.

Bạn có biết: Những lý do bạn nên lắp đặt bể biogas composite

Vai trò quan trọng của hầm biogas trong chăn nuôi và xử lý chất thải chăn nuôi

Đầu tư xây dựng hệ thống hầm biogas trong chăn nuôi không còn là vấn đề xa lạ đối với tất cả các trang trại, các cơ sở và hộ gia đình chăn nuôi hiện nay. Đây là hệ thống xử lý chất thải mang đến hiệu quả tốt nhất cho đến thời điểm bây giờ. Hầm biogas trong chăn nuôi hỗ trợ cho quá trình xử lý chất thải của các đơn vị chăn nuôi diễn ra một cách tốt nhất. Hạn chế các tình trạng chất thải bị thải trực tiếp ra ngoài môi trường tự nhiên khi chưa được xử lý với bất kỳ hình thức nào.

ham biogas trong chan nuoi (2)

Bạn có biết: Hiệu quả bảo vệ môi trường của bể 4 ngăn composite

Chất thải được xử lý bởi hầm biogas trong chăn nuôi diễn ra theo nguyên tắc sau:

– Chất thải của vật nuôi  khi người chăn nuôi vệ sinh chuồng trại sẽ được đưa vào bể chứa của bể biogas. Tại bể chứa, chất thải được phân hủy bởi các vi khuẩn, vi sinh vật có sẵn trong bể.

– Quá trình kỵ khí diễn ra trong bể chứa của hầm biogas sẽ sản sinh ra một lượng các loại chất khí khác nhau. Trong số đó có khí metan, là loại khí mà người chăn nuôi có thể sử dụng để đốt đốt cháy, phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt trong gia đình như nấu nướng, thắp sáng hay sưởi ấm.

– Đối với các trang trại có số lượng vật nuôi chăn nuôi lớn, quá trình biogas sẽ sinh ra một lượng khí gas lớn. Lượng khí ga này có thể dùng để chuyển hóa thành điện năng bằng mấy phát điện. Nguồn điện năng thu dùng để sử dụng cho tất cả những thiết bị điện trong gia đình. Đồng thời người chăn nuôi có thể dùng để tái sử dụng để phục vụ cho các hoạt động chăn nuôi của trang trại, làm mát chuồng trại, vật nuôi.

– Chất thải sau khi phân hủy bằng bể biogas trong chăn nuôi sẽ đạt đủ các điều kiện về vệ sinh để xả ra môi trường mà không gây nên các vấn đề, tác động đến môi trường tự nhiên. Bảo vệ môi trường khỏi các nguy cơ ô nhiễm.

Ngoài ra, khi các trang trại, cơ sở và hộ gia đình chăn nuôi đầu tư xây dựng hầm biogas trong chăn nuôi cũng góp phần mang đến hiệu quả kinh tế rất cao, tiết kiệm được các khoản chi phí về điện năng, phân bón cho cây trồng, và bảo vệ sức khỏe người dân.

Bạn cần biết: Bể biogas composite mang lại lợi ích lớn cho người chăn nuôi

Lợi ích khi xây dựng hầm biogas trong chăn nuôi

ham biogas trong chan nuoi (3)

Cho đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều các trang trại chăn nuôi áp dụng công nghệ xử lý chất thải bền vững trong chăn nuôi để xây dựng, lắp đặt hầm biogas trong chăn nuôi để xử lý chất thải. Điều này đã mang lại hiệu quả rất cao và ngày càng được nhân rộng, được sử dụng nhiều hơn trên thị trường.

Bể biogas trong chăn nuôi được áp dùng phổ biến đã góp phần rất lớn vào việc làm thay đổi bộ mặt mới cho nông thôn, góp phần lớn vào sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước, cải thiện đáng kể đời sống người chăn nuôi.

Bà con chăn nuôi khi có nhu cầu xây dựng, lắp đặt hệ thống hầm biogas trong chăn nuôi có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Việt Hàn Composite với kinh nghiệm và chuyên môn lâu năm trong nghề sẽ mang đến cho khách hàng những hệ thống hầm biogas xử lý nước thải hiệu quả, chất lượng nhất

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan