Xử lý chất thải chăn nuôi bảo vệ môi trường sống

xu ly chat thai chan nuoi (3)

Tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải chăn nuôi thải ra là vấn đề nhức nhối ở nhiều địa phương hiện nay. Khi nhu cầu tiêu thụ thịt heo và các chế phẩm của người dân và thị trường tăng lên, để đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của thị trường, các cơ sở chăn nuôi liên tục tăng thêm số lượng vật nuôi và các trang trại chăn nuôi mới.

Tuy nhiên, sự phát triển qua nhanh chóng của các trang trại và số lượng vật nuôi làm cho các hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi, các hầm biogas được xây dựng trước đó không đáp ứng được khi lượng chất thải vật nuôi thải ra quá lớn.

Lượng chất thải chưa được xử lý khi thải ra ngoài môi trường sẽ gây nên tình trạng ô nhiễm và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, không khí, nguồn nước và sức khỏe của người dân.

Xử lý chất thải chăn nuôi bằng hầm biogas 4 ngăn

xu ly chat thai chan nuoi (3)

Đầu tư xây dựng hệ thống hầm biogas 4 ngăn để xử lý chất thải chăn nuôi  sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất với các trang trại chăn nuôi có số lượng vật nuôi lớn. Chất thải vật nuôi thải ra sẽ không trực tiếp chuyển đến ngay hầm biogas. Với hệ thống hầm biogas 4 ngăn, chất thải sẽ được giữ lại lần lượt ở các ngăn từ 1 đến 4.

Lúc này, gần như toàn bộ chất thải rắn sẽ được giữa lại ở ngăn thứ nhất. Phần nước thải sẽ tiếp tục chảy vào các bể tiếp theo, và cuối cùng được đưa đến bể biogas để thực hiện quá trình phân hủy, lên men. Tại đây, khi quá trình lên men được diễn ra, chất thải sẽ được xử lý hiệu quả, loại bỏ các nguy cơ gây nên tình trạng ô nhiễm.

Bạn có thể xem chi tiết độ hiệu quả cũng như những ứng dụng mà sản phảm bể biogas mang lại Tại Đây

Quá trình phân hủy, lên men sẽ tạo ra một lượng các loại khí khác nhau. Bà con chăn nuôi có thể tận dụng, thu lại lượng khi này để làm nhiên liệu, phục vụ cho một số các hoạt động sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày như: nấu ăn, thắp sáng, sưởi ấm… Ngài ra, người chăn nuôi cũng có thể chuyển hóa khí gas này thành điện năng để sử dụng cho các thiết bị hoạt động bằng điện trong gia đình.xu ly chat thai chan nuoi (2)

Xem thêm: Những lợi ích nhận được khi xây dựng hầm biogas xử lý chất thải

Chất thải sau khi được xử lý, phân hủy qua hầm biogas, nước thải xả ra ngoài hoàn toàn đáp ứng đủ các điều kiện vệ sinh môi trường. Không còn chứa các loại vi khuẩn, các chất là tác nhân gây ô nhiễm và làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của người dân.

Ngoài ra, bà con chăn nuôi cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối nhờ tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối nhờ tận dụng được khí gas thu được từ bể biogas, tận dụng nguồn chất thải sau biogas để làm phân bón hữu cơ cho cây trồng, giúp cây phát triển khỏe mạnh và hạn chế sâu bệnh.

Lắp đặt, xây dựng hầm biogas ở đâu uy tín, chất lượng?

xu ly chat thai chan nuoi (1)

Để có được hệ thống hầm biogas xử lý chất thải chăn nuôi hiệu quả, chất lượng. Khách hàng và người tiêu dùng cần tìm đến các đơn vị có kinh nghiệm chuyên môn, có uy tín trên thị trường để được lắp đặt một hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi có hiệu suất tốt nhất.

Việt Hàn Composite là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cung cấp, lắp đặt, xây dựng hầm biogas xử lý chất thải chăn nuôi và nhận được sự tin tưởng của bà con chăn nuôi. Liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ những thông tin chi tiết nhất về các nhu cầu sử dụng của bà con.

Xem thêm: Những lý do bạn nên lắp đặt bể biogas composite

xu ly chat thai chan nuoi (4)

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan