Công thức tính thể tích hầm bể biogas

cong thuc tinh the tich ham biogas (4)

Bể biogas là hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi mang lại hiệu quả hàng đầu hiện nay. sự phát  triển quá nhanh chóng của ngành công nghiệp chăn nuôi heo mang đến rất nhiều những lợi ích khác nhau. Từ việc phát triển nền kinh tế chung cho cả nước cho đến việc nâng cao mức sống, cải thiện kinh tế cho bà con chăn nuôi.

Sự phát triển quá nhanh, và mạnh mẽ này mang đến những lợi ích không thể bàn cãi. Tuy nhiên, những tác động của sự phát triển này mang lại cho môi trường và người dân chăn nuôi cũng không hề nhỏ. 

Xem thêm: Hầm biogas composite có giá bao nhiêu trên thị trường

cong thuc tinh the tich ham biogas (3)

Sự tăng lên đột ngột của số lượng vật nuôi khiến cho lượng chất thải chăn nuôi cũng tăng lên với số lượng vô cùng lớn. Điều này gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường, là nguy cơ gây ô nhiễm môi trường hàng đầu hiện nay.

Những hệ thống hầm biogas composite Việt Hàn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay để giải quyết tình trạng chất thải chăn nuôi đang ngày càng nhiều và quá tải. Bể biogas, mang đến hiệu quả xử lý chất thải chăn nuôi và giúp ngăn chặn tình trạng chất thải bị rò rỉ ra ngoài làm ảnh hưởng đến môi trường sống, nguồn nước sinh hoạt và sức khỏe của người dân.

Nguyên lý hoạt động của hầm bể biogas

cong thuc tinh the tich ham biogas (1)

Hệ thống bể biogas xử lý chất thải hoạt động theo nguyên lý chất thải vật nuôi thải ra, trong quá trình vệ sinh chuồng trại sẽ được thu  gom và chuyển tất cả về bể chứa của hệ thống hầm biogas.

Chất thải được đưa đến bể chứa thông qua hệ thống ống dẫn được nối trực tiếp giữa chuồng trại và hầm biogas. Chất thải khi đưa đến bể chứa, tại đây sẽ diễn ra quá trình lên men, phân hủy các chất độc hại, chất hữu cơ có trong chất thải của vật nuôi.

Xem thêm: Những lợi ích mà hầm biogas composite mang lại trong chăn nuôi

cong thuc tinh the tich ham biogas (2)

Quá trình phân hủy diễn ra tạo nên một lượng khí gas hỗn hợp nhiều loại khí khác nhau. Phần lớn trong hỗn hợp này là loại khí có thể đốt cháy. Chính vì vậy mà người chăn nuôi, các trang trại đã thu gom khí biogas để phục vụ cho một số các hoạt động sinh hoạt trong gia đình. Ngoài ra, các trang trại chăn nuôi với số lượng lớn, khi gas thu được nhiều có thể dùng máy phát điện để chuyển hóa thành điện năng, phục vụ cho các thiết bị điện sử dụng trong gia đình.

Chất thải chăn nuôi sau khi được xử lý bằng hệ thống hầm bể biogas, người chăn nuôi có thể tận dụng để làm phân bón bón cho cây trồng, giúp cây phát triển nhanh chóng, hạn chế sâu bệnh và tiết kiệm chi phí phải bỏ ra để mua phân bón.

Công thức tính thể tích bể biogas

cong thuc tinh the tich ham biogas (5)

Bể biogas được đầu tư xây dựng với nhiều thể tích khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các trang trại, bà con chăn nuôi hay số lượng vật nuôi có trong chuồng. Người xây dựng sẽ có công thức tính thể tích hầm biogas để xây dựng hầm biogas xử lý chất thải phù hợp nhất.

Công thức tính thể tích của hầm bể biogas:

V= 3/4 x πR3

Trong đó:     V là thể tích của hầm biogas cần tính

                     π=3,14 ( Đơn vị quy ước)

                    R : Bán kính hầm bể biogas

Với công thức tính thể tích bể biogas này, hầm biogas sẽ được tính tính toán, xây dựng với thể tích phù hợp nhất để mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất cho các trang trại và bà con nông dân chăn nuôi. 

Bên cạnh đó, áp dụng công thức tính thể tích hầm biogas trên, chính bà con chăn nuôi cũng có thể tự tính toán được thể tích của hầm biogas bà con có nhu cầu xây dựng.

Xem thêm bài viết về: Sản phẩm biogas composite chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Thi công lắp đặt, xây dựng hầm bể biogas uy tín, chất lượng

cong thuc tinh the tich ham biogas (4)

Để thi công và lắp đặt một hệ thống hầm bể biogas chất lượng, đúng tiêu chuẩn và mang lại hiệu quả sử dụng cao. Công ty Việt Hàn Composite sẽ là sự lựa chọn  phù hợp với các nhu cầu sử dụng của bà con chăn nuôi.

Với hơn 10 năm chuyên cung cấp, lắp đặt, xây dựng hầm bể biogas, bể phốt composite. Việt Hàn Composite luôn nhận được sự tin tưởng, tin dùng của đông đảo bà con chăn nuôi. Trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi bà con có nhu cầu xây dựng, lắp đặt hầm biogas xử lý chất thải chăn nuôi.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Call Now Button