0944 439 222

Chương trình tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi heo an toàn sinh học

chăn nuôi heo an toàn sinh học hiệu quả

Vừa qua, khóa tập huấn về các kỹ năng chăn nuôi heo an toàn sinh học đã được tổ chức tại trung tâm khuyến nông của tỉnh Hà Nam. Khóa học có sự tham gia của 30 học viên và được tổ chức tại TP Phủ Lý và huyện Thanh Liêm, Hà Nam.

Tập huấn kỹ năng chăn nuôi heo an toàn sinh học

chăn nuôi heo an toàn sinh học

Khóa tập huấn được tổ chức trong thời điểm dich covid-19 diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người tham gia khóa tập huấn. Cả học viên và giảng viên tham gia khóa tập huấn đều thực hiện nghiêm túc các quy định mang khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn trong quá trình tham gia tập huấn.

Khóa tập huấn cung cấp một số các nội dung chính cho các học viên tham gia khóa học lần này xoay quanh các vấn đề: Những lợi ích khi chăn nuôi heo tiêu chuẩn an toàn sinh học. Các nguyên tắc cần tuân thủ và những lợi ích nhận được khi áp dụng kỹ thuật chăn nuôi heo an toàn sinh học.

Bên cạnh đó, khóa học cũng hướng dẫn cho các học viên tham gia các kỹ thuật chăn nuôi và khai thác heo đực giống như: Các kỹ thuật giúp chăn nuôi heo đực dựa trên các đặc điểm về ngoại hình, khả năng sinh sản, sinh trưởng, khả năng phát dục, nguồn và quy trình chăn nuôi và chế độ dinh dưỡng cho heo đực trong quá trình nuôi.

Hướng dẫn học viên tham gia khóa tập huấn chế độ sử dụng heo đực giống và cách khai thác giống để có được kết quả chăn nuôi tốt nhất.

kỹ thuật chăn nuôi heo an toàn sinh học

Xem thêm: Tái đàn chăn nuôi heo thành công 100% tại 9 tỉnh trên cả nước

Tại khóa tập huấn, các học viên cũng được trao đổi với nhau về các kỹ thuật chăn nuôi heo nái. Các kỹ thuật để lựa chọn được con giống tốt, cách để chăm sóc và quản lý heo nuôi, cách xác định heo nái đến thời kỳ động dục, cách phòng bệnh cho heo nuôi.

Bên cạnh đó, khóa tập huấn còn cùng nhau trao đổi về cách để chăm sóc cho heo con sau khi sinh, cách cai sữa cho heo và vẫn đảm bảo tình trạng sức khỏe cho heo con.

Giữa thời điểm diễn biến của dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Việc người chăn nuôi được tập huấn và áp dụng các kỹ thuật chăn nuôi an toàn sinh học để chăm sóc heo góp phần mang lại hiệu quả chăn nuôi tốt nhất cho bà con.

Giải quyết tốt các vấn đề về chất thải chăn nuôi

chăn nuôi heo an toàn sinh học hiệu quả

Bên cạnh việc hướng đến chăn nuôi heo  an toàn sinh học. Các trang trại chăn nuôi, hộ gia đình chăn nuôi heo cũng cần chú ý đến vấn đề xử lý chất thải chăn nuôi, ngăn chặn tình trạng chất thải chăn nuôi bị thải ra ngoài môi trường gây nên tình trạng ô nhiễm.

Để giải quyết hiệu quả nhất các vấn đề về chất thải chăn nuôi, bà con và các trang trại nên đầu tư xây dựng hệ thống hầm biogas composite. Đây là giải pháp mang đến hiệu quả tốt nhất trong việc giải quyết chất thải chăn nuôi cho đến thời điểm hiện nay.

Toàn bộ chất thải của vật nuôi đều sẽ được thu gom về bể chứa của hệ thống bể biogas. Tại đây, chất thải sẽ được phân hủy, phân giải để loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm trước khi thải ra ngoài môi trường.

Chất thải chăn nuôi được xử lý bằng hầm biogas sẽ hạn chế tối đa tính trạng chất thải bị rò rỉ ra ngoài môi trường gây nên các vấn đề ô  nhiễm.

Địa chỉ cung cấp hầm biogas chất lượng, uy tín

xử lý chất thải chăn nuôi heo

Công ty Việt Hàn Composite là đơn vị chuyên cung cấp cho các trang trại chăn nuôi, hộ gia đình hệ thống hầm bể biogas chuyên nghiệp, chất lượng và nhận được sự tin tưởng, tin dùng của các trang trại, hộ gia đình hoạt động chăn nuôi trên thị trường hiện nay.

Với kinh nghiệm làm việc, chuyên môn, tay nghề cao. Việt Hàn Composite sẽ mang đến cho khách hàng, bà con chăn nuôi những hệ thống hầm bể biogas chất lượng nhất.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan