0944 439 222

Bể phốt composite là gì? Cấu tạo của bể phốt composite

bể phốt composite là gì

Bể phốt là một trong những sản phẩm được sử dụng trong hầu hết các công trình nhà ở, nhà hàng, chung cư, khách sạn với công dụng chính để xử lý chất thải sinh hoạt thải ra trong quá trình hoạt động. Bể phốt với khả năng tự hoại nhanh chóng các chất thải, chuyển thành thể lỏng và thải ra ngài theo đường đống nước. Việc sử dụng hệ thống bể phốt góp phần mang lại hiệu quả bảo vệ môi trường tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay, ngoài loại bể phốt truyền thống được xây dựng bằng gạch còn có bể phốt bằng chất liệu nhựa composite. Người dùng, các đơn vị đầu tư xây dựng có thể lựa chọn cho mình loại bể phù hợp cho các dự án xây dựng của mình.

Cấu tạo của bể phốt composite

bể phốt composite

Bể phốt composite thường được chia làm 3 ngăn gồm ngăn chứa, ngăn lắng và ngăn lọc. Ở bể phốt, ngăn chứa sẽ là ngăn có diện tích lớn nhất để chứa các chất thải chưa phân hủy. Sau một khỏa thời  gian lưu lại tại ngăn chứa, chất thải khi đã được phân hủy thành chất lỏng sẽ được đẩy sang ngăn lắng để tiếp tục xử lý.

Ở ngăn lắng, những thành phần chưa phân hủy được ở ngăn chứa sẽ tiếp tục quá trình phân hủy. Một số các loại chất thải còn sót lại như tóc, kim loại hay các vật cứng sẽ bị giữ lại dưới đáy ngăn lắng.

Ngăn lọc là nơi sẽ tiếp nhận chất thải từ ngăn lắng thải qua và có nhiệm vụ giữ lại tất cả các chất thải lơ lửng thông qua hệ thống lọc để không gây ra tình trạng ô nhiễm khi chất thải ra ngoài môi trường.

Điều kiện để bể phốt hoạt động tốt nhất và những lưu ý khi thiết kế, lắp đặt

bể phốt composite việt hàn

Để bể phốt có thể hoạt động tốt nhất và mang lại hiệu quả, khách hàng, người sử dựng cần xây dựng và lắp đặt chính xác. Các yếu tố như nhiệt độ, lưu lượng dòng chảy và cả thời gian chứa chất thải và số lượng vi khuẩn, vi sinh vật, nấm trong bể cũng quyết định đến khả năng hoạt động của bể phốt composite.

Trong quá trình xây dựng, lắp đặt các hệ thống bể phốt composite, các đơn vị xây dựng cần tính toán lưu lượng chất thải thải ra mỗi ngày của công trình đó để xây dựng, lắp đặt hệ thống bể phù hợp.

Bể phốt composite với trọng lượng nhẹ, thiết kế gọn gàng mang lại sự thuận tiện trong quá trình lắp đặt và sử dụng. Chất liệu nhựa có độ bên cao hạn chế tình trạng hỏng hóc trong quá trình sử dụng, góp phần xử lý hiệu quả chất thải và bảo vệ môi trường.

Bài viết trên Biogas Composite Việt Hàn đã giới thiệu cho quý khách hàng hiểu rõ hơn về về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể phốt. Quý khách có nhu cầu lắp đặt bể phốt để phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được vấn nhanh nhất và chính xác nhất.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan