0944 439 222

Hướng dẫn cách đặt ống bể phốt composite hiệu quả, cho độ bền cao

đặt ống bể phốt composite chất lượng

Bể phốt là hệ thống xử lý chất thải sinh hoạt mà bất kỳ công trình xây dựng nào cũng cần phải có để xử lý chất thải sinh hoạt của người dân trong quá trình sinh sống.

Các hệ thống bể phốt được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay thường là các loại bể phốt composite bởi những hiệu quả vượt trội về chất lượng, khả năng xử lý chất thải của những chiếc bể phốt tự hoại chất liệu composite

Chính vì sự vượt trội này nên các sản phẩm bể phốt composite đang là loại bể phốt được sử dụng với số lượng lớn trên thị trường. Tuy nhiên, để hệ thống có thể hoạt động hiệu quả lâu dài, cách đặt ống bể phốt đóng vai trò quan trọng chủ chốt. 

Vậy, làm thế nào để đặt ống bể phốt composite đúng cách để cho hiệu quả sử dụng tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách đặt ống bể phốt đúng cách thông qua bài viết dưới đây.

Cách đặt ống bể phốt composite từ nguồn chất thải đến bể chứa

đặt ống bể phốt composite

Theo sự hướng dẫn của những chuyên gia trong ngành thì việc đặt ống bể phốt composite dẫn chất thải về bể chứa càng cao thì càng tốt. Ngoài ra, trong quá trình xây dựng, lắp đặt bể phốt xử lý chất thải sinh hoạt, cần đặc biệt chú trọng đến độ dốc của ống dẫn để chất thải được vận chuyển về bể chứa một cách thuận lợi nhất

Bên cạnh đó, trong quá trình đặt ống bể phốt, các khớp nối của ống càng ít gấp khúc sẽ càng giúp cho chất thải được dẫn đi nhanh hơn, hạn chế tình trạng bị nghẽn, kẹt lại ở những đoạn gấp khúc, lâu ngày sẽ gây ra tình trạng bị nghẹt bể phốt.

Đặt ống bể phốt composite thông giữa các ngăn

Ngoài việc đặt ống bể phốt từ nguồn chất thải đến bể chứa. Cách đặt ống bể phốt composite thông giữa các ngăn với nhau cũng là một điều vô cùng quan trọng, quyết định rất nhiều đến chất lượng xử lý chất thải của bể phốt.

Ống dùng để lắp đặt giữa các ngăn của bể phốt nên sử dụng loại ống với đường kinh 110mm. Tùy thuộc vào kích thước của tùng kích thước bể phốt mà người dùng có thể đặt ống thông giữa các ngăn ở các vị trí khác nhau.

đặt ống bể phốt composite hiệu quả

Thông thường, ống thông giữa các ngăn được đặt theo 2 cách phổ biến:

Đặt ống thông ở vị trí ⅓ chiều cao bể tính từ miệng bể xuống

Đặt ống tại vi trí gần cuối đáy của bể.

Theo kinh nghiệm của những người lắp đặt bể phốt, khi lắp ống bể phốt composite hay bất kỳ loại bể phốt nào, chỉ nên đặt ở độ cao ⅓ tính từ miệng bể xuống, và nên đặt với khoảng cách đều hoặc solo nhau.

Tham khảo thêm: Bể phốt composite và những ưu nhược điểm trong quá trình sử dụng

Đặt ống bể phốt để thoát khí và thoát nước sau khi lọc

đặt ống bể phốt composite đúng cách

Để việc xử lý chất thải sinh hoạt được diễn ra ổn thỏa và có hiệu quả tốt nhất, người dùng cần lắp đặt ống bể phốt để thoát không khí bên trong bể ra ngoài và giữa các ngăn bể với nhau. Không khí bên trong bể sẽ được đưa ra ngoài thông qua một ống nhựa, thường được ở phần nắp lọc.

Bên cạnh ống thoát không khí, đặt ống bể phốt để thoát nước sau quá trình lắng, lọc cũng là điều quan trọng cần lưu ý để hệ thống bể phốt hoạt động hiệu quả nhất. Đối với việc lắp ống thoát nước thải sau khi lọc, ống thoát nước nên để cách với nắp bể khoảng 20cm là khoảng cách tốt nhất để nước thải được thải ra ngoài mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì.

Như vậy, trên đây là một vài điều cần lưu ý khi đặt ống bể phốt composite xử lý chất thải sinh hoạt, giúp hệ thống hoạt động bền bỉ và cho hiệu quả xử lý chất thải cao.

Lắp đặt bể phốt chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng tại Việt Hàn Composite

đặt ống bể phốt composite chất lượng

Nếu khách hàng, bà con đang có nhu cầu lắp đặt bể phốt để phục vụ cho các nhu cầu sử dụng của gia đình. Công ty cung cấp các loại bể phốt composite chất lượng Việt Hàn Composite sẽ là sự lựa chọn phù hợp và đáp ứng tốt cho các nhu cầu sử dụng của bà con.

Là đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt bể phốt, hầm biogas hàng đầy trên thị trường hiện nay. Việt Hàn Composite sẽ mang đến cho khách hàng, bà con những hệ thống bể phốt xử lý chất thải có chất lượng tốt nhất.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan