Bể tự hoại là gì? Ưu nhược điểm khi sử dụng bể tự hoại

be tu hoai la gi (3)

Bể tự hoại hay còn được gọi là bể phốt composite, là hệ thống xử lý chất thải sinh hoạt được ứng dụng rất trong hầu hết các công trình xây dưng từ quy mô lớn như chung cư, nhà hàng, khách sạn  cho đến các công trình xây dựng quy mô nhở như nhà ở, trường học…

Bể tự hoại đóng vai trò rất quan trọng bởi đây là hệ thống xử lý toàn bộ chất thải sinh hoạt mà người dân thải ra trong quá trình sử dụng, góp phần bảo vệ môi trường sống khỏi  các nguy cơ ô nhiễm do chất thải sinh hoạt gây ra.

be tu hoai la gi (2)

Ưu nhược điểm của bể tự hoại trong quá trình sử dụng

Bể tự hoại được sử dụng trong tất cả các công trình, vậy ưu điểm của bể tự hoại là gì? Lý do bể tự hoại nhận được sự tin dùng của thị trường?

Ưu điểm của bể tự hoại

Bể tự hoại là nơi tập hợp và chứa đựng tất cả chất thải sinh hoạt người dân thải ra. Tại đây, chất thải sẽ được xứ lý hóa lỏng, lọc tất cả các bụi bẩn, vi khuẩn… phần nước sạch và trong thu được ở cuối mỗi quy trình xử lý sẽ đủ điều kiện để thải ra ngoài môi trường và không gây ra bất kỳ ảnh hưởng gì đến môi trường cũng như cuộc sống của người dân.

Bên cạnh việc mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng trong quá trình xử lý chất thải sinh hoạt. Bể tự hoại đặt tiêu chuẩn cho thời gian sử dụng lên đến 30 năm mới phải thực hiện việc nạo hút bể, điều này góp phần tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho người sử dụng, chủ đầu tư các dự án xây dựng.

be tu hoai la gi (1)

Nhược điểm của bể tự hoại

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, bể tự hoại cũng tồn tại một số những nhược điểm và hạn chế. Vậy nhược điểm của bể tự hoại?

Trong quá trình sử dụng bể tự hoại để, người dùng thường có xu hướng cho các loại giấy vệ sinh, rác thải xuống bể tự hoại. Một số loại giấy vệ sinh không đủ tiêu chuẩn sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn, đòi hỏi người sử dụng phải hút và là sạch bể.

Ngoài ra, người dùng lạm dụng, sử dụng quá nhiều các loại chất hóa học cùng khiến cho các vi sinh vật có lợi cho quá trình phân hủy không phát huy được hết tác dụng và gây ảnh hưởng đến quá trình phân hủy chất thải của bể tự hoại.

be tu hoai la gi (3)

Khách hàng có nhu cầu xây dựng, lắp đặt hệ thống bể tự hoại để xử lý chất thải sinh hoạt, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Việt Hàn Composite với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xây dựng, lắp đặt bể tự hoại composite, hầm biogas... sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin chi tiết.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan