0944 439 222

Phương pháp xây dựng bể phốt hiệu quả, chất lượng và an toàn

be-phot-composite-1

Bể phốt hay còn được gọi là bể tự hoại, là hệ thống bể xử lý chất thải sinh hoạt cho các hộ gia đình, các khu dân cư và các công trình phục vụ cho những hoạt động sinh sống của con người. Hệ thống bể phốt thường được thiết kế với 3 ngăn chứa chất thải với các công dụng khác nhau, giúp cho việc xử lý chất thải trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Công dụng của bể phốt (bể tự hoại)

Việc đầu tư, xây dựng hệ thống bể phốt mang đến rất nhiều tiệc ích cho môi trường đồng thời góp phần hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường sống, hạn chế những nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Chất thải được sử lý qua hệ thống bể phốt trước khi bị thải ra môi trường cũng góp phần bảo vệ nguồn nước khỏi nguy cơ ô nhiễm so với việc xả thải trực tiếp ra môi trường.

be-phot-viet-han

Làm thế nào để xây dựng được hệ thống bể phốt chất lượng?

Để có thể xây dựng được một hệ thống bể phốt chuyên nghiệp, hiệu quả. Người sử dụng hoặc các đơn vị đầu tư cần tìm hiểu về nguyên lý hoạt động, những điều kiện cần thiết để thu hút sự chú ý của khách hàng và người dùng.

Cách để xây dựng hệ thống bể phốt tự hoại phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng. Người dùng cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Chọn vị trí phù hợp nhất để lắp đặt, xây dựng hệ thống bể phốt xử lý chất thải sinh hoạt. Diện tích để xây dựng bể phốt lớn hay nhỏ sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi hộ gia đình, mỗi công trình xây dựng.

Bước 2: Tiến hành xây dựng, lắp đặt bể phốt. Người dùng có thể lựa chọn sử dụng hệ thống bể phốt xây dựng bằng bê tông hoặc bể phốt chất liệu composite, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khách hàng có thể lựa chọn hệ thống bể phốt phù hợp nhất.

be-phot-viet-han-2

Bước 3: Chú ý kỹ đến cách lắp ráp ống nước dẫn chất thải cho bể phốt. Ống nước cần có đủ độ dốc để chất thải có thể dễ dàng di chuyển vào ngăn chứa của bể dễ dàng nhất. Hạn chế được tình trạng bị tắc nghẽn do chất thải không thể di chuyển vào ngăn chứa.

Bước 4: Kiểm tra kỹ hệ thống bể phốt, dọn dẹp bể và tiến hành san lắp bề mặt đất.

Tất cả các bước kể trên cần được thực hiện và kiểm tra kỹ càng để tránh xảy ra các trường hợp sai sót làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý chất thải của bể phốt trong quá trình hoạt động.

Khi lựa chọn địa điểm xây bể phốt, cần hạn chế các địa điểm gần nguồn nước, dưới bàn thờ hay gầm giường ngủ… Với một số chia sẽ trên, Việt Hàn Composite hy vọng người dùng sẽ có thêm những thông tin cần thiết đối với việc xây dựng và lắp đặt hệ thống bể phốt xử lý chất thải sinh hoạt trong gia đình.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan