So sánh sự giống và khác nhau giữa bể phốt 2 ngăn và bể phốt 3 ngăn

bể phốt composite

Bể phốt là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong hầu hết các công trình xây dựng nhà ở, khu dân cư, nhà hàng, khách sạn… để xử lý chất thải thải ra trong quá trình sử dụng. Hạn chế tối đa những nguy cơ gây ô nhiễm môi trường sống.

Bể phốt được sử dụng phổ biến gồm có 2 loại là bể phốt 2 ngăn và bể phốt 3 ngăn. Cả 2 loại bể phốt này đều có chung tác dụng giúp xử lý hiệu quả rác thải sinh hoạt thải ra và bảo vệ sức khỏe người dân, môi trường sống.

Bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm giống và khác nhau của 2 loại bể phốt 2 ngăn và bể phốt 3 ngăn.

Bể phốt 2 ngăn

Bể phốt 2 ngăn

Loại bể phốt 2 ngăn này là loại được sử dụng phổ biến và được làm với nhiều hình dạng khác nhau như hình hộp, hình trụ tròn… Bể sẽ được chia làm 2 ngăn với 2 nhiệm vụ khác nhau.

Ngăn đầu tiên là ngăn chứa, ngăn này có diện tích khá lớn, so với ngăn còn lại, là nơi đầu tiên phân hủy chất thải khi người dùng thải ra thông qua hệ thống cống dẫn. Ở ngăn chứa, chất thải được phân hủy lần đầu tiên, sau khi phân hủy, những chất rắn sẽ chìm xuống đáy bể, chất lỏng và các chất thải phù du khác nổi trên mặt nước sẽ được dẫn tới ngăn thứ 2.

Ngăn thứ 2 được gọi là ngăn lắng, ở đây chất lỏng và các chất phù du tiếp tục được phân hủy  và lắng lại lần 2. Chất thải sau khi phân hủy sẽ tiếp tục được lắng xuống đáy bể, phần nước trong đã được lọc sạch sẽ được đưa ra ngoài thông qua hệ thống ống dẫn. Phần nước trong được đưa ra ngoài thường cho nhiều loại dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của thực vật và không gây ra bất kỳ tác động nào làm ảnh hưởng đến môi trường, nguồn nước.

Bể phốt 3 ngăn

Bể phốt 3 ngăn được sử dụng thường xuyên và phổ biến trong thời gian gần đây. Tương tự như bể phốt 2 ngăn, tuy nhiên thay vì có 2 ngăn bể phốt 3 ngăn được chia làm 3 ngăn khác với 3 nhiệm vụ khác nhau, giúp phân hủy hiệu quả chất thải thải ra trong quá trình sinh hoạt.

bể phốt 3 ngăn

Tương tự như bể phốt 2 ngăn, ngăn lắng ở bể phốt 3 ngăn cũng được sử dụng để chứa và phân hủy chất thải đầu tiên khi chất thải theo ống dẫn đưa vào. Sau khi được phân hủy lần đầu tiên tại đây, chất thải tiếp tục được dẫn vào ngăn thứ 2 để tiếp tục phân hủy.

Ở ngăn thứ 2 là ngăn lọc, các thành phần chất thả chưa phân hủy xong sẽ tiếp tục được phân hủy lần 2, chất mùn sau khi phân hủy sẽ được lắng xuống đáy bể, phần chất lỏng phía trên sẽ tiếp tục được chuyển sang ngăn tiếp theo là ngăn lắng.

Nước thải được dẫn vào ngăn lắng sẽ được lắng lại những cặn bẩn cuối cùng trước khi được thải trực tiếp ra ngoài môi trường. Hạn chế những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường sống, nguồn nước sinh hoạt.

Với những đặc điểm kể trên, có thể thấy được cả 2 loại bể phốt trên mang lại hiệu quả trong việc xử lý chất thải. Tuy vậy, hiện nay loại bể phốt 3 ngăn đang được tin tưởng và sử dụng nhiều hơn trên thị trường, bởi so với 2 ngăn, quá trình phân hủy và lắng đọng chất thải qua 3 ngăn sẽ loại bỏ được nhiều hơn các chất thải và bụi cặn nhỏ lẫn trong nước thải.

Công ty Việt Hàn Composite là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ xây dựng, lắp đặt bể phốt vật liệu composite với nhiều năm hoạt động trong nghề sẽ là sự lựa chọ tốt nhất khi khách hàng có nhu cầu xây dựng, lắp đặt hệ thống bể phốt cho các công trình xây dựng, nhà ở…

Liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin chi tiết nhất.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan