0944 439 222

Vai trò của bể phốt trong việc bảo vệ môi trường

be-phot-composite-2

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bể phốt khác nhau được bán ra phù hợp với các dạng địa hình và nhu cầu sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là 2 loại bể phốt 3 ngăn và bể phốt 2 ngăn.

Là thành phần không thể thiếu của các công trình nhà ở, khu dân cư, công ty, khách sạn…bể phốt có một vai trò quan trọng, xử lý chất thải sinh hoạt trước khi thải ra môi trường. Bảo vệ môi trường sống khỏi các nguy cơ gây ô nhiễm.

Nguyên lý hoạt động của bể phốt

be-phot-composite-1

Để nắm rõ phương thức hoạt động và sử dụng bể phốt composite hiệu quả nhất, người dùng cần tìm hiểu và nắm rõ các nguyên lý hoạt động của bể phốt để có sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình hay các công trình đang thi công, mang lại tuổi thọ sử dụng sản phẩm cao nhất cho sản phẩm.

Nguyên lý hoạt động của bể phốt dựa vào sự phân hủy các chất thải của vi sinh vật, vi khuẩn có trong bể phốt.

Chất thải thải ra đầu tiên sẽ theo đường ống chuyển xuống bể phốt, ở đây, chất thải sẽ được phân hủy bằng các loại vi sinh vật, vi khuẩn để chuyển hóa chât thải thành chất lỏng. Chất thải sau khi hóa lỏng sẽ được dẫn sang ngăn lọc sau đó là ngăn lắng để xử lý. Các chất rắn không thể phân hủy được sẽ chìm sâu xuống đáy bể cùng với lớp bùn bể phốt.

Phần chất thải đã được xử lý hoàn tất sẽ được thải ra ngoài môi trường, hạn chế được tình trạng ô nhiễm môi trường sống và ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe của người dân.

Lý do tại sao phải hút bể phốt định kỳ?

be-phot-composite-2

Các chất thải rắn sau khi trải qua quá trình xử lý, phân hủy sẽ lắng lại ở đáy bể. Sau một thời gian, lượng chất thải rắn này sẽ nhiều lên và làm giảm hiệu suất hoạt động của bể phốt. Việc nạo hút bể phốt thường xuyên theo định kỳ sẽ giúp loại bỏ phần cặn dưới đáy bể, giúp cho việc phân hủy các chất  thải sinh hoạt diễn ra một cách tốt nhất.

Chính vì vậy, các bể phốt sẽ được nạo hút thường xuyên để mang đến hiệu quả xử lý chất thải tốt nhất trong quá trình sử dụng. Với những thông tin về nguyên lý hoạt động của bể phốt mà Biogas Composite Việt Hàn cung cấp. Hy vọng bạn đọc sẽ nắm rõ và có các biện pháp xử lý khi gặp các trường hợp bể phốt không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan