0944 439 222

Xử lý chất thải chăn nuôi làm phân bón hữu cơ

xu-ly-nuoc-thai-chan-nuoi

Ngành nông nghiệp chăn nuôi nước ta đang ngày càng  phát triển và mang đến hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi cũng như sự phát triển chung của kinh tế cả nước. Sự phát triển này mang đến rất nhiều tiện ích, tuy nhiên cũng mang đến không ít những vẫn đề về môi trường cần được giải quyết để đảm bảo môi trường được bảo vệ một cách tốt nhất khỏi những nguy cơ gây ô nhiễm bởi rác thải trong quá trình chăn nuôi của các trang trại thải ra.

Việc đầu tư hệ thống bể biogas xử lý chăn nuôi và tận dụng làm nguồn phân bón bên cạnh việc mang đến hiệu quả bảo vệ môi trường còn góp phần mang đến hiệu quả kinh tế, giúp tiết kiệm chi phí cho các tranh trại, hộ gia đình hoạt động chăn nuôi và đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải.

Tin nông nghiệp: Ngành chăn nuôi và sản xuất khí biogas phát triển mạnh tại Pháp

Xử lý chất thải làm phân bón hữu cơ mang đến hiệu quả như thế nào?

Các trang trại chăn nuôi và mang đến hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho khách hàng, người tiêu dùng. Hệ thống xử lý chất thải sẽ xử lý lượng chất thải thải ra trong quá trình chăn nuôi, phân hủy chất thải thành các nguồn năng lượng khác như khí gas phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt của khách hàng và người tiêu dùng.

Chất thải sau quá trình phân giải sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cho môi trường và có thể tận dụng để làm nguồn chất thải chăn nuôi sau phân giải để làm phân bón cho các hoạt động trồng trọt, canh tác. 

xu ly chat thai chan nuoi

Xem thêm: Hệ thống biogas tạo ra giá trị từ chất thải chăn nuôi bò

Trên thực tế, việc tận dụng nguồn chất chất thải chăn nuôi làm phân bón cây trồng được tận dụng phổ biến ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nguồn phân bón được ủ từ chất thải chăn nuôi thải ra chứa một hàm lượng tương đối lớn các nguồn dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Để có thể nhận được sự quan tâm và ưa chuộng của khách hàng, người tiêu dùng góp phần mang đến hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho khách hàng và người tiêu dùng.

Việc sử dụng chất thải chăn nuôi làm phân bón bên cạnh việc tiết kiệm các khoản chi phí phân bón cho cây trồng còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường sống khỏi những tác động từ nguồn chất thải chăn nuôi gây ra, không gây ô nhiễm nguồn nước và  bảo vệ cho sức khỏe người dân sinh sống xung quanh khu vực chăn nuôi.

Với những ưu điểm kể trên, xây dựng bể biogas phục vụ các hoạt động xử lý chất thải chăn nuôi làm phân bón hữu cơ mang đến cho người hiệu quả kinh tế cao và góp phần bảo vệ môi trường sống một cách tốt nhất.

Nguồn: Nongnghiep.vn

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan