0944 439 222

3 loại hầm biogas được sử dụng nhiều hiện nay

bể biogas composite

Trong thời buổi hiện nay, có thể nói hầm bigoas là công cụ không thể thiếu đối với bất kì hộ chăn nuôi nào vì những tiện ích mà nó mang lại như giúp hệ thống chăn nuôi vận hành hiệu quả hơn, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm được nhiều chi phí nhờ vào việc tận dùng nguồn chất thải từ chăn nuôi….

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ tài chính để lắp đặt cho mình một hệ thống hầm biogas chất lượng, hiệu quả. Tùy vào khả năng mà người dân hãy đầu tư xây dựng bể biogas phù hợp. Trên thì trường hiện nay, có 3 loại hầm biogas được sử dụng phổ biến nhất đó là hầm biogas composite, hầm biogas phủ bạt HDPE và hầm biogas bằng gạch.

Hầm biogas composite

bể biogas composite

Đây là loại hầm bigoas mang lại nhiều ưu điểm nổi trội trong trong chăn nuôi vì được làm bằng nhựa composite – loại vật liệu sở hữu độ bền cao, chịu lực tốt, thích hợp với nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Ngoài ra, do nhựa composite có trọng lượng nhẹ nên việc xây dựng, triển khải cũng dễ dàng, nhanh chóng hơn, không khó hiểu vì sao loại hầm này ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường

Nhiều ưu điểm là thế nhưng chi phí để xây dựng bể biogas này không hề rẻ nên người dân cần chú ý đến khả năng tài chính của mình.

Hầm biogas phủ bạt HDPE

Đây là loại hầm thường được ứng dụng cho những trang trại chăn nuôi lớn vì sinh ra chất khí lớn. Ngoài ra, chi phí triển khai không cao, phù hợp với túi tiền của người dân mà chất lượng có được vẫn rất đảm bảo. Hầm bigoas phủ bạt HDPE sở hữu độ bền cao, phù hợp với điều kiện thời tiết ở nước ta, ít khi xảy ra sự cố tuy nhiên khả năng chịu lực của loại hầm này lại không được đánh giá cao.

Tuy nhiên nhìn chung thì đây là một loại hầm biogas rất hữu ích, dù cho nó không được sử dụng bởi các hộ chăn nuôi nhỏ, nhưng đây là loại hình phổ biến được áp dụng ở các trang trại lớn với các nhà máy sản xuất.

bể biogas hdpe

Hầm biogas bằng gạch

Đây là loại hầm bể biogas thường được áp dụng cho các trang trại chăn nuôi nhỏ vì chi phí lắp đặt rẻ, hơn nữa người dân cũng có thể tự lắp đặt với vật liệu chính là gạch, xi măng từ đó tiết kiệm được chi phí thuê người làmi. Nhưng hình thức này mang lại nhiều rủi ro vì khó có khả năng tạo khí không thực sự tốt, khó kín khí từ đó ra khiến cho quá trình phân hủy diễn ra không mang lại hiệu quả như mong muốn. Ngoài ra, hầm biogas bằng gạch có độ bền không cao, dễ bị hư hại trong quá trình sử dụng

Trên đây là 3 loại hầm biogas được sử dụng nhiều trong các trang trại chăn nuôi hiện nay, người dân có thể dựa vào khả năng kinh tế cũng như quy mô trang trại của mình để chọn lắp đặt loại bể biogas thực sự phù hợp, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao đồng thời góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi. Liên hệ với Việt Hàn Composite để được tư vấn lắp đặt bể biogas phù hợp

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan