Bể tự hoại composite có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào?

Bể tự hoại composite giá rẻ

Bể tự hoại composite hay còn được gọi là bể phốt composite, là một sản phẩm được thiết kế, xây dựng nên với công dụng giúp xử lý toàn bộ chất thải mà quá trình sinh hoạt, sinh sống của người dân thải ra. Việc phát triển hệ thống bể phốt composite, ứng dụng cuộc sống mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau. Từ việc góp phần bảo vệ môi trường sống khỏi các nguy cơ ô nhiễm do chất thải cho đến việc bảo vệ sức khỏe người dân khỏi những ảnh hưởng xấu do chất thải sinh hoạt gây nên.

Ngày nay, hệ thống bể tự hoại composite được ứng dụng vô cùng phổ biến trên thị trường, trong hầu hết các công trình xây dựng hiện nay. Từ các khu trung tâm thương mại, các dự án cao cấp, căn hộ chung cư, các công trình dân sinh, nhà hàng, khách sạn, địa điểm vui chơi cho đến nhà dân… 

Tất cả đều được đầu tư xây dựng, lắp đặt hệ thống bể tự hoại để ngăn chặn tình trạng chất thải sinh hoạt chưa trải qua quá trình xử lý bị thải trực tiếp ra ngoài môi trường gây ô nhiễm nghiêm trọng đến môi trường. 

Cấu tạo của hệ thống bể tự hoại composite

Bể tự hoại composite

Các loại bể tự hoại composite được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay hầu hết là các sản phẩm bể tự hoại composite 3 ngăn. Đây là cấu tạo hầm bể mang đến hiệu quả xử lý chất thải tốt nhất, tốt hơn hẳn so với các phiên bản bể tự hoại 2 ngăn.

Hầu hết tất cả các công trình xây dựng trên thị trường hiện nay đều áp dụng loại bể tự hoại 3 ngăn trong quá trình đầu tư xây dựng công trình. Điều này sẽ đảm bảo được việc chất thải sẽ hoàn toàn được xử lý hiệu quả nhất, góp phần ngăn chặn tình trạng chất thải có thể bị rò rỉ ra ngoài làm ảnh hưởng đến môi trường sống.

Bể tự hoại composite 3 ngăn mang đến một số lợi ích trong quá trình vận hành, sử dụng bể tự hoại composite có thể kế đến như: 

Mang đến hiệu quả xử lý chất thải nhanh chóng và hiệu quả hơn

Tất cả chất thải đều sẽ được thu gom và xử lý trước khi thải ra môi trường tự nhiên

Nước thải sẽ được xử lý nhanh chóng, loại bỏ các nguyên nhân gây ô nhiễm…

Nguyên lý hoạt động của bể tự hoại composite

cấu tạo của bể tự hoại composite

Nguyên lý hoạt động của bể tự hoại composite sẽ diễn ra cụ thể tại các ngăn như sau: 

– Ngăn chứa: Chất thải sinh hoạt từ các hộ gia đình sẽ được thu gom và dẫn đến bể chứa chất thải của bể tự hoại composite. Tại bể chứa, chất thải sẽ được phân hủy lần đầu tiên, hóa lỏng tất cả mọi thứ nhờ lượng vi khuẩn tự nhiên có trong bể. Chất thải sau khi phân hủy, các thành phần không phân hủy được như chất rắn hay kim loại sẽ lắng xuống đáy bể, phần chất lỏng phía bên trên sẽ tiếp tục tràn sang ngăn lọc để tiếp tục phân hủy.

– Ngăn lọc: Phân chất lỏng từ ngăn chứa sau khi tràn sang ngăn lọc sẽ tiếp tục diễn ra quá trình phân hủy. Đồng thời, các chất thải lơ lửng cũng sẽ được loạc lại tại ngăn lọc này. Chất thải rắn sẽ chìm xuống đáy bể, chất lỏng tiếp tục chảy sang ngăn tiếp theo là ngăn lắng.

– Ngăn lắng: Toàn bộ chất thải trong ngăn lắng sẽ không còn có thể phân hủy được nữa, vì vậy, khi ở ngăn này, các tạp chất không phân hủy được sẽ được lắng xuống phía dưới cùng, phần nước trong sau khi làng ở phí trên sẽ được thải ra ngoài môi trường. Phần nước trong sau quá trình xử lý bằng bể tự hoại composite hoàn toàn đáp ứng được các điều kiện vệ sinh, hoàn toàn không gây ra bất cứ vấn đề gì ảnh hưởng đến môi trường.

Xây dựng bể tự hoại composite uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Hàn Composite

Bể tự hoại composite giá rẻ
Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt, xây dựng bể tự hoại composite cho các công trình xây dựng nhà ở có thể liên hệ với công ty Việt Hàn Composite. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm, cung cấp dịch vụ cho nhiều đối tượng khách hàng sử dụng và nhận được phản hồi tích cực.

Việt Hàn Composite sẽ là đơn vị mang đến cho khách hàng hệ thống bể tự composite chất lượng, chuyên nghiệp nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan