Lợi ích kinh tế từ bể biogas HDPE

be biogas hdpe (1)

Đọc tên gọi thì có lẽ mọi người ai cũng có thể dễ dàng nhận ra ngay mục tiêu của việc sử dụng lắp đặt thiết bị bể biogas HDPE chính là biện pháp xử lý chất thải một cách khoa học, thông minh đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên nằm sâu bên trong ý nghĩa đó, là chứa đựng nhiều lợi ích cần được đề cập đến, trong số đó phải đề cập tới là lợi ích kinh tế lớn từ bể biogas HDPE mang lại.

be biogas hdpe (5)

HDPE vừa mới biết đến và đưa vào sử dụng trong thời gian gần đây, nhưng lại được người tiêu dùng ưu dụng không chỉ bởi tư duy đổi mới của con người hiện đại mà còn bởi những ưu điểm vượt trội của loại bể biogas này và được ứng dụng một cách khoa học thông minh vào trong giải pháp cụ thể.

Những lợi ích kinh tế khi xây dựng bể biogas HDPE

Hoạt động chăn nuôi trong những năm qua luôn phát triển và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên việc nắm bắt, cũng như các kiến thức còn ít hay quá mỏng của người chăn nuôi, đã khiến cho các chủ hộ không nhìn ra xa hơn lợi ích kinh tế từ việc lắp đặt bể biogas phủ bạt HDPE, thay vào đó là những suy nghĩ bề nổi, mà hầu như ai cũng nghĩ rằng: việc lắp đặt thiết bị bể này là tốn nhiều chi phí của họ, và họ hoàn toàn không thu được lợi ích kinh tế nào khác từ việc lắp đặt này.

 Bỏ ra một khoản chi phí chỉ để xây dựng hệ thống xử lý chất thải, đảm bảo môi trường sống mà không hề đem lại lợi ích kinh tế. Đó là cách nhìn nhận bề nổi mà thôi, thực tế lợi ích kinh tế mà nó mang lại như thế nào, mời cả nhà tham khảo tiếp phần bên dưới sau đây:

be biogas hdpe (4)

Trên thực tế nếu chăn nuôi theo mô hình vừa hay quy mô chuồng trại lớn, đặc biệt trong chăn nuôi lợn, mà hàng ngày cứ phải bỏ ra một khoản chi phí cho việc thu dọn chất thải chuồng trại là không hề nhỏ, lại tốn nhiều thời gian nhưng kết quả thu về lại không cao.

Bên cạnh những cái đạt được từ việc chăn nuôi, thì hệ lụy về môi trường bị ô nhiễm do chất thải chưa qua xử lý được thải ra trực tiếp môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền đất trồng trọt, khiến cho việc trồng trọt trên những vùng đất xung quanh khu vực,bị ô nhiễm nặng không thể phát triển, kéo theo năng suất không cao, với một lượng chất thải cực lớn thải ra như vậy thì hoàn toàn không thể bão hòa, phân hủy vào trong lòng đất một cách dễ dàng, hay để trở thành loại phân mà số đông người chăn nuôi đều nghĩ nó tốt cho đất đai.

Vấn đề hoàn toàn ngược lại như thế, nếu chất thải đưa ra trực tiếp như vậy, đến một thời gian môi trường không thể nào có thể giúp bạn chứa đựng những loại tạp chất như vậy nữa. Đi kèm là những phản ánh, đơn kiện từ các hộ dân xung quanh vì môi trường sống và hoạt động sản xuất của họ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thì việc giải quyết hậu quả này không hề đơn giản.

Bạn có biết: Vai trò của bể biogas HDPE trong chăn nuôi?

be biogas hdpe (3)

Bạn cần bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để khắc phục hậu quả do mình gây ra, kèm theo đó là các đơn kiện với mức đề xuất bồi thường  không nhỏ về sức khỏe, hay nguồn đất, nước đã bị ô nhiễm từ ý thức thờ ơ không áp dụng giải pháp xử lý chất thải ngay từ khi bắt đầu hoạt động chăn nuôi của các chủ hộ.

 Vậy nên đừng nhìn thấy cái tiết kiệm trước mắt như vậy, mà quên đi lợi ích kinh tế về lâu về dài, cũng  như số tiền cực khủng phải bỏ ra để giải quyết hậu quả của mình. Việc lựa chọn giải pháp lắp đặt hệ thống xử lý nước thải bằng bể biogas phủ bạt HDPE là sự lựa chọn thông minh nhất, mang lại lợi ích kinh tế tốt nhất cho các chủ hộ chăn nuôi. Tránh những phiền phức cho bản thân, cũng như hoạt động chăn nuôi của mình bị gián đoạn về sau.

Khi lắp đặt hệ thống bể biogas phủ bạt HDPE sẽ giúp tạo ra một nguồn nhiên liệu phục vụ cho các sinh hoạt đời sống hằng ngày đun, nấu hay được chuyển hóa thành các dạng năng lượng khác phục vụ cho hoạt động sản xuất.

 Điều này giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí rất lớn cho việc mua năng lượng phục vụ đời sống hằng ngày. Hay thậm chí nguồn năng lượng được tạo ra từ việc lắp đặt hệ thống này dư nhiều  bạn có thể bán đi và thu lại lợi nhuận kinh tế cho mình. Thông thường nghề chăn nuôi sẽ phải tốn một khoản chi phí năng lượng lớn nhỏ tương ứng theo quy mô sản xuất, Vậy nên bể biogas HDPE chính là giải pháp cắt giảm gánh nặng năng lượng tốt nhất dành cho bạn.

be biogas hdpe (2)

Lợi ích kinh tế của bể biogas HDPE mang lại phải kể đến nữa đó là: các chất thải sau quá trình phân hủy sẽ được chuyển ra ngoài và sử dụng làm loại phân bón rất tốt cho cây trồng và hoàn toàn thân thiện với môi trường, nên rất được bà con nông dân ưa chuộng. Đối với những hộ chăn nuôi lớn, nguồn chất thải từ hoạt động chăn nuôi trở thành một nguồn thu của họ. Nguồn năng lượng, cho đến chất thải sau khi phân hủy được các nhà máy sản xuất phân bón thu mua với giá không hề rẻ, tạo ra một khoản thu đáng kể cho chủ hộ chăn nuôi.

Trong khi các loại bể biogas kiểu cũ được xây bằng vật liệu xi măng, gạch lại tốn rất nhiều chi phí ban đầu, hay bao bọc bởi lớp chống thấm tổng hợp đời cũ, tuy giá rẻ nhưng lại sửa chữa rất tốn kém chi phí. Bể biogas phủ bạt chống thấm là giải pháp hữu hiệu , mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn đọc giả hiểu rõ hơn về những lợi ích sâu rộng mà giải pháp bể biogas HDPE mang lại.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Call Now Button