0944 439 222

Những ưu điểm vượt trội của bể biogas phủ bạt HDPE

be biogas hdpe (1)

Nếu như biện pháp sử dụng bể biogas composite được áp dụng trong hoạt động xử lý chất thải trong sinh hoạt đời sống hằng ngày của các hộ gia đình hay hoạt động sản xuất chăn nuôi với quy mô nhỏ, thì đây sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Nhưng đối với nhu cầu sử dụng là quy mô lớn dành cho các nhà máy chế biến thực phẩm, hải sản, bia rượu, các bãi rác, trang trại chăn nuôi lớn… thì giải  pháp được sử dụng lại là bể biogas HDPE.

be biogas hdpe (6)

Đặc điểm của bể biogas phủ bạt HDPE

Bể biogas phủ bạt nhựa HDPE, còn gọi là bể biogas HDPE, hay còn gọi là màng chống thấm HDPE. Loại thiết bị này được tạo ra từ thành phần chính là nhựa nguyên sinh chiếm  tỷ lệ khoảng 97.5%, còn lại bao gồm cacbon đen, chất ổn định nhiệt, chất kháng tia UV vì vậy màng HDPE không gây ra độc hại cho môi trường và nó được hình thành từ 2 phương pháp là thổi hoặc cán.

Một hệ thống bể biogas HDPE gồm: 2 khoang, một khoang dùng để chứa chất thải hữu cơ, nơi diễn ra quá trình lên men kỵ khí và một khoang dùng để chứa khí sau quá trình phân giải chất hữu cơ. Chất thải sau quá trình vệ sinh chuổng trại, hay chất thải cần được xử lý, sẽ được đưa vào từ ống dẫn đến bể chứa. Đối với bể HDPE khi chưa có quá trình phân hủy xảy ra thì lớp bạt sẽ bị xẹp xuống, sau khoảng thời gian phân hủy có lượng khí sinh ra ổn định làm cho áp suất  cùng thể tích trong bể tăng lên, đấy màng bạt HDPE căng ra. Bể được cấu tạo theo hình chữ nhật hoặc hình ống dài với chiều dài khác nhau tùy thuộc vào từng điều kiện môi trường, địa hình địa chất của từng địa điểm lắp đặt khác nhau.

Xem thêm: Vai trò của loại sản phẩm hầm biogas HDPE trong sản xuất hiện nay

be biogas hdpe (5)

Ưu điểm vượt trội của bể biogas HDPE

So với các loại bể biogas làm từ vật liệu truyền thống( gạch, xi măng) và bể biogas làm từ nhựa tổng hợp composite, thì loại bể biogas phủ bạt HDPE có chất lượng tốt hơn và cũng là loại bể được biết đến mới nhất hiện nay, người dùng ưa dụng bởi tính năng ưu Việt cao. Bể biogas được trang bị bằng chất liệu bạt chống thấm HDPE mang ưu điểm vượt trội hơn so với hai loại bể biogas composite và gạch, xi măng. Nó khắc phục được những hạn chế, nhược điểm của 2 loại bể này. Để nắm rõ hơn những điểm nổi bật của loại bể HDPE, chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại ở phần bên dưới này nhé!

Mô hình bể biogas HDPE không chỉ ứng dụng trong loại hình chăn nuôi có quy mô lớn, mà nó còn là giải pháp cho nhu cầu xử lý chất thải có quy mô vừa và nhỏ. Là giải pháp xử lý chất thải tối ưu nhất dành cho các nhà máy, xí nghiệp chế biến thực phẩm, chế biến bia rượu, trang trại chăn nuôi, các bãi rác lớn…

be biogas hdpe (4)

Với thành phần được tạo ra từ bạt chống thấm HDPE, đảm bảo quá trình lên men kỵ khí 100%, lại có độ bền cao, chống được sự ăn mòn, tác động khắc khe của thời tiết môi trường, nên người sử dụng hoàn toàn an tâm về sự cố rò rỉ khí xảy ra trong quá trình hoạt động phân hủy chất thải của bể. Ưu điểm này loại bỏ hạn chế của bể biogas làm bằng gạch. Sản phẩm luôn lấy được niềm tin từ người sử dụng bởi tính đàn hồi rất cao, chống được sự ăn mòn của hóa chất mạnh như axit, bazo.

Bạn có biết: Lợi ích kinh tế khi xây dựng bể biogas phủ bạt HDPE

Vì khí được đảm báo chứa đựng trong môi trường hoàn toàn kín khí, giúp cho quá trình chuyển hóa  phân hủy chất hữu cơ thành hỗn hợp khí biogas diễn ra nhanh hơn, lượng khí cho ra nhiều và liên tục hơn. Nếu như với bể biogas xây bằng gạch sẽ cần người hỗ trợ cho quá trình phá váng đẩy khí ra ngoài, hay vệ sinh bể, thu dọn chất thải sau quá trình phân hủy. Thì đối với loại bể này lại khắc phục nhược điểm đó hoàn toàn. bể biogas được trang bị màng chống thấm HDPE có cơ chế phá váng tự động, mà không cần nhờ đến bất kì hoạt động hỗ trợ nào từ con người, giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí cho người sử dụng.

be biogas hdpe (3)

Mô hình này có thể lắp đặt ở bất kì địa hình nào, bởi tính năng có thể chống lại hầu hết các yếu tố tác động từ môi trường. Tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng muốn đặt ở vị trí nào thi việc lắp đặt bể sẽ diễn ra như ý muốn của chủ sở hữu. Việc thi công, lắp đặt bể khá dễ dàng và đơn giản, kể cả người nhà chủ hộ gia đình vẫn có thể tham gia( nếu muốn tiết kiệm thêm chi phí) nhưng hoàn toàn không mất đi tính hiệu quả của bể. Việc di chuyển cũng như chi phí là rất thấp, không mất nhiều sức lực.

Cấu tạo, thiết kế thông minh từ công nghệ cao. Màng chống thấm HDPE, ngăn chặn sự rò rỉ khí ra môi trường, làm giảm ô nhiễm bầu không khí một cách đáng kể. Đây là loại bể biogas được đánh giá khá thân thiện với môi trường, hạn chế được các khí gây hại như COD, SS, CO2… Giảm một lượng khí đáng kể, tác nhân gây ra hiệu ứng nhà kính. Đảm bảo cuộc sống sinh hoạt của các hộ gia đình xung quanh, cũng như môi trường sống, tránh ô nhiễm môi trường đất và nguồn nước ngầm.

be biogas hdpe (2)

Sau thời gian sử dụng, việc bảo trì, bảo dưỡng được đảm bảo diễn ra một cách rất dễ dàng và không  hề mất nhiều chi phí.

Với những thông tin chia sẻ bên trên, mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho độc giả thêm một phần kiến thức trong việc nhận thức được tầm quan trọng từ các ưu điểm vượt trội khi lựa chọn đúng doanh nghiệp xây dựng bể biogas HDPE mang lại. Để từ đó lựa chọn giải pháp xử lý chất thải phù hợp nhất, khi có nhu cầu sử dụng.

.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan