0944 439 222

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống ống bể phốt

lap dat he thong ong be phot (4)

Bể phốt là hệ thống bể xử lý chất thải sinh hoạt được sử dụng trong tất cả các công trình xây dựng nhà ở, khu dân cư, nhà hàng, khách sạn…

Để các hệ thống bể phốt hoạt động một cách tốt nhất cũng như kéo dài được tuổi thọ hoạt động, hệ thống ống bể phốt cần được lắp đặt đúng cách, đúng kỹ thuật để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

lap dat he thong ong be phot (1)

Các loại ống cần thiết để lắp đặt bể phốt

Để lắp đặt hệ thống ống bể phốt đúng cách, người lắp đặt cần nắm rõ các quy trình và biết cách sử dụng các loại ống nối phù hợp. Việc nắm rõ quy trình và cách lắp đặt sẽ giúp cho việc lắp đặt đật được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

  • Ống dẫn chất thải vào bể chứa: Hệ thống ống này là đường ống quan trọng để dẫn chất thải sinh hoạt từ bên ngoài và bể phốt, ở đây chất thải sẽ được phân giải lần đầu tiên bởi các lợi khuẩn tự nhiên. Sau khi phân hủy ở đây, chất thải tiếp tục được dẫn đến bể chứa tiếp theo để phân hủy.

lap dat he thong ong be phot (2)

Xem thêm: Những loại bể phốt phổ biến trên thị trường hiện nay

  • Ống nối giữa các ngăn chứa: Hệ thống ống nối giữa các ngăn chứa giúp cho chất thải đã phân hủy ở ngăn này tiếp tục chuyển tiếp và phân hủy, xử lý ở ngăn tiếp theo. Cho đến khi chất thải hoàn toàn vô hại để thải trực tiếp ra ngoài môi trường.
  • Ống thoát nước đã lắng đọng: Đây là hệ thống ống quan trọng, giúp cho lượng nước sau khi được phân hủy, lắng đọng được đưa ra ngoài môi trường. Nước được đưa ra ngoài môi trường đáp ứng đủ các điều kiện về an toàn cho môi trường.
  • Ống thoát khí: Hệ thống ống này sẽ giúp cho bể phốt giảm thiểu được áp lực không khí và hạn chế được tình trạng tràn bể.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống ống bể phốt

lap dat he thong ong be phot (3)

Đối với các các trường hợp lần đầu tiên lắp đặt hệ thống ống bể phốt, nên đọc kỹ bản vẽ chi tiết để hình dung và nắm rõ được cách lắp đặt như thế nào cho đúng nhất. Chỗ nào nên lắp ống thoát khí, chỗ nào nên lắp ống nước thải hay ống nào nên lắp ống thông giữa các ngăn.

Việc đọc kỹ bản vẽ và nắm được những thông tin về cách lắp đặt sẽ giúp hạn chế được các sự cố lắp đặt bị sao sót gây ra những bất tiện trong quá trình sử dụng.

Hy vọng với những thông tin Việt Hàn Composite cung cấp sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho việc lắp đặt hệ thống ống bể phốt đúng cách.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan