0944 439 222

Ưu và nhược điểm của bể phốt tự hoại

be-phot-composite-1

Bể phốt tự hoại composite là gì?

Bể tự hoại composite là hệ thống bể có công dựng xử lý tất cả chất thải sinh hoạt người dân thải ra, trong quá trình sinh sống, sinh hoạt hàng ngày. Chất thải sinh hoạt sẽ được làm sạch bởi hệ thống bể phốt được xây dựng, lắp đặt cho các công trình xây dựng nhà ở, các công trình biệt thự, khu chung cư, nhà hàng, khách sạn, những công trình phục vụ cho cuộc sống của người dân nhằm hạn chế tối đa những tác động của chất thải làm ảnh hưởng đến môi trường và chất lượng sống của người dân.

Việc đầu tư xây dựng bể phốt tự hoại cho các công trình nhà ở, khu dân cư cũng sẽ góp phần mang đến rất nhiều những lợi ích về kinh tế cho người dân, các chủ đầu tư dự án xây dựng khi đầu tư hệ thống bể phốt tự hoại chất lượng cho các công trình xây dựng của mình.

Những loại bể phốt tự hoại được cung cấp và sử dụng phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại bể phốt khác nhau phục vụ cho từng nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Mỗi một loại bể phốt được cung cấp trên thị trường đều nhắm đến và phục vụ một số đối tượng khách hàng nhất định phù hợp với điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng khác nhau.

be phot viet han composite (6)

Bể phốt tự hoại composite

Bể phốt composite được làm từ chất liệu nhựa composite chắc chắn, cao cấp, mang đến khả năng xử lý chất thải cao hơn. Đồng thời mang đến cho khách hàng, người dùng hiệu quả tốt nhất khi sử dụng, xây dựng và lắp đặt để phục vụ cho hoạt động xử lý chất thải sinh hoạt thải ra một cách tốt nhất.

Chất liệu composite với độ kín tuyệt đối giúp ngăn chặn tình trạng chất thải sinh hoạt bị rò rỉ ra bên ngoài làm ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như chất lượng cuộc sống, sức khỏe của người dân.

Bể phốt với chất liệu nhựa

Đúng như tên gọi, chất liệu sử dụng để gia công, sản xuất bể phốt là nhựa. Chất liệu này tạo ra những mẫu hầm bể phốt tự hoại gọn nhẹ, có giá thành bán ra thị trường rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của một số đối tượng khách hàng không có quá nhiều chi phí để sử dụng các loại bể phốt chất lượng cao hơn.
Bể phốt chất liệu nhựa với trọng lượng khá nhẹ, cho khả năng xử lý, phân hủy chất thải tốt, chất liệu nhựa gọn nhẹ, có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm xây dựng khác nhau, thuận tiện cho việc lắp đặt và xử lý chất thải sinh hoạt của bể phốt tự hoại chất liệu nhựa này.

Bể phốt tự hoại bê tông

Bể phốt tự hoại được xây dựng từ bê tông, cốt thép là loại bể phốt xuất hiện đầu tiên và được sử dụng phổ biến, đặc biệt là ở các vùng quê, những vùng kinh tế và cuộc sống của người dân còn khó khăn, không có đủ điều kiện để sử dụng các loại beer phốt chất lượng hơn như bể phốt tự hoại chất liệu nhựa, bể phốt tự hoại composite để phục vụ cho việc xử lý chất thải sinh hoạt hàng ngày.

Mỗi một loại bể phốt khác nhau sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu cũng như nguyên lý hoạt động riêng biệt. Phù hợp với từng đối tượng người dùng riêng biệt khác nhau. Tuy nhiên dù được làm từ chất liệu gì thì công dụng chính mang lại của các sản phẩm bể phốt tự hoại cũng đều giống nhau. Xử lý chất thải sinh hoạt trước khi đưa ra ngoài môi trường.

be-phot-viet-han

Ưu và nhược điểm của bể phốt tự hoại

Bất kỳ một mặt hàng hay sản phẩm nào cũng tồn những mặt ưu nhược điểm trong quá trình sử dụng. Vậy ưu nhược điểm của bể phốt tự hoại là gì?

Ưu điểm:

Tất cả các hệ thống bể phốt được làm từ các loại chất liệu khác nhau và phục vụ cho các nhu cầu sử dụng, đối tượng sử dụng khác nhau thì mục đích cuối cùng đều nhằm hạn chế tối đa tình trạng chất thải sinh hoạt bị rò rỉ ra ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, môi trường sống và sức khỏe của người dân.

Nhược điểm:

Nhược điểm của tất cả các loại bể phốt tự hoại là nó phụ thuộc vào ý thức của người sử dụng. Nếu người sử dụng không có ý thức, vứt những loại chất thải khó phân hủy, bao bì nilon, kim loại xuống bể phốt sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn, làm ảnh hưởng đến các hoạt động và xử lý chất thải sinh hoạt của các loại bể phốt tự hoại.
Với tất cả những thông tin trên, hi vọng bạn đọc đã có thêm những thông tin cần thiết về ưu và nhược điểm của bể phốt tự hoại được cung cấp và sử dụng trên thị trường hiện nay.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan