Những lợi ích nhận được khi xây dựng hầm biogas chăn nuôi heo

xay dung ham biogas (4)

Hoạt động chăn nuôi heo mang lại cho sự phát triển kinh tế chung của đất nước những hiệu quả vô cùng to lớn. Sự phát triển của các hoạt động chăn nuôi, sự gia tăng nhanh chóng của số lượng vật nuôi phục vụ cho nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao của người tiêu dùng, thị trường.

Sự phát triển của ngành chăn nuôi cũng giúp cho bà con chăn nuôi cải thiện cuộc sống và kinh tế của gia đình.  Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích về kinh tế mang lại cho người chăn nuôi và cả sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước. 

Khi ngành công nghiệp chăn nuôi được mở rộng, chất thải vật nuôi cũng mang đến không ít các vấn đề rắc rối. Đầu tư xây dựng hầm biogas xử lý nước thải chăn nuôi nhận được sự tin tưởng và ứng dụng trong hầu hết các trang trại chăn nuôi hiện nay đều áp dụng để giải quyết các vấn đề do chất thải gây ra.

Hầm biogas là gì?

xay dung ham biogas (2)

Hầm biogas (hay còn được gọi là bể biogas) là hệ thống hầm được xây dựng để chứa chất thải của vật nuôi thải ra trong quá trình chăn nuôi. Chất thải khi vệ sinh chuồng trại, toàn bộ chất thải sẽ được dẫn đến bể chứa của hầm biogas. Khi chất thải ở trong bể biogas sẽ diễn ra quá trình phân hủy, lên men bởi các loại vi sinh vật.

Quá trình phân hủy sẽ loại bỏ các thành phần chất thải gây ô nhiễm, giúp chất thải sau quá trình biogas và được thải ra ngoài môi trường sẽ không gây nên tình trạng ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến môi trường, cuộc sống và sức khỏe của bà con sống gần các khu vực chăn nuôi.

Hầm biogas xử lý chất thải chăn nuôi cũng sinh ra một lượng khí biogas trong quá trình phân hủy. Lượng khí gas này có thể sử dụng để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của bà con chăn nuôi hoặc tái phục vụ cho các hoạt động chăn nuôi.

Xem thêm: Sự kết hợp giữ mô hình VAC với mô hình hầm biogas trong chăn nuôi

Xây dựng hầm biogas mang lại lợi ích gì cho người chăn nuôi

xay dung ham biogas (1)

Lợi ích khi đầu tư xây dựng hầm biogas để xử lý chất thải chăn nuôi sẽ mang đến cho các trang trại và bà con chăn nuôi nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng có thể kể đến như:

– Người chăn nuôi sẽ giải quyết được vấn đề chất thải vật nuôi thải ra, giữ cho chuồng trại luôn sạch sẽ thoáng mát, hạn chế mầm bệnh có thể làm ảnh hưởng đến tình trạng sức của vật nuôi.

– Chất thải được xử lý hiệu quả, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh giun sán, các căn bệnh truyền nhiễm do chất thải chăn nuôi gây nên.

– Khi chất thải được xử lý bằng cách xây dựng bể biogas cũng góp phần làm giảm tình trạng mùi hôi thối thối do chất thải gây nên.

– Việc tận dụng lượng khí gas thu được để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt như đun nấu, thắp sáng sẽ góp phần làm giảm lượng khí thải thải ra môi trường.

– Ngoài ra, khi tận dụng lượng khí gas thu thu được từ hầm biogas cũng giúp người chăn nuôi tiết kiệm được một khoản chi phí tiền điện, khí đốt hàng tháng. Mang đến hiệu quả kinh tế tốt nhất cho người chăn nuôi.

– Bên cạnh đó, lượng chất thải chăn nuôi sau khi được xử lý bằng bể biogas có thể tận dụng để làm phân bón hữu cơ cho cây trồng, giúp cây trồng phát triển nhanh chóng và phát triển một cách hiệu quả, hạn chế sâu bệnh cho cây trồng.

Bạn có biết: Mô hình vườn ao chuồng mang lại lợi ích trong chăn nuôi hiện nay?

Địa chỉ cung cấp hệ thống hầm bể biogas uy tín, chuyên nghiệp

xay dung ham biogas (3)

Công ty Việt Hàn Composite là đơn vị chuyên cung cấp, xây dựng và lắp đặt các hệ thống hầm bể biogas xử lý chất thải cho người chăn nuôi. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động lâu năm, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bà con chăn nuôi những hệ thống xử lý chất thải chất lượng nhất.

Bà con chăn nuôi heo khi có nhu cầu lắp đặt, xây dựng hầm biogas xử lý chất thải chăn nuôi có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan