0944 439 222

Chi phí lắp đặt, xây dựng bể phốt composite

chi phi lap dat be phat composite (4)

Bể phốt composite là gì?

Bể phốt composite là bể xử lý chất thải sinh hoạt cho của người dân. Đây là hệ thống xử lý quan trọng và được xây dựng, lắp đặt ở hầu hết tất cả các công trình nhà ở, khu dân cư, nhà hàng hay khách sạn để phục vụ cho quá trình xử lý chất thải trước khi đưa ra môi trường. Hạn chế tối đa lượng chất thải thải sinh hoạt của người dân bị thải trực tiếp ra môi trường khi chưa qua xử lý và gây nên những tác động tiêu cực đến môi trường sống, nguồn nước sinh hoạt và cuộc sống của đông đảo người dân.

Xây dựng và lắp đặt bể phốt là điều vô cùng quan trọng đối với các công trình xây dựng và mang lại nhiều lợi ích khác nhau trong quá trình sử dụng.

Bể phốt composite được tạo nên từ hoàn toàn từ chất liệu composite cao cấp, ưu việt nên sở hữu khả năng phân hủy chất thải một cách nhanh chóng nhất, chất liệu composite có độ kín cao, đảm bảo cho quá trình phân hủy không xảy ra tình trạng chất thải bị rò rỉ ra ngoài gây ra những mùi hôi khó chịu ra ngoài môi trường.

Vậy chi phí lắp đặt bể phốt composite trên thị trường hiện nay như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu:

chi phi lap dat be phat composite (1)

Tại sao nên đầu tư xây dựng, lắp đặt bể phốt?

Hệ thống bể phốt vô cùng quan trọng cho các công trình nhà ở, các khu dân cư, khu du lịch, khách sạn…Những công trình này thường được xây dựng ở các khu đô thị nhiều người dân sinh sống. Chính vì vậy mà vấn đề xử lý chất thải sinh hoạt của người dân thải ra là điều vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến chất lượng của các công trình và cả môi trường xung quanh đó.

Đầu tư xây dựng hệ thống bể phốt composite sẽ đảm bảo cho việc toàn bộ chất thải sinh hoạt của người dân đều sẽ được thu gom và xử lý hiệu quả, sạch sẽ qua hệ thống bể phốt. Loại bỏ tất cả các yếu tố gây có thể gây nên các tình trạng tiêu cực như ô nhiễm môi trường sống, ô nhiễm nguồn nước uống, nguồn nước sinh họa và không khí…

Chất thải sinh hoạt sau khi được xử lý qua hệ thống bể phốt composite sẽ hoàn toàn đảm bảo được các các yêu cầu cần thiết về vệ sinh để có thể thải trực tiếp ra ngoài môi trường mà không gây ra bất kỳ vấn đề.

chi phi lap dat be phat composite (2)

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của bể phốt tự hoại

Các công đoạn xử lý chất thải sinh hoạt của hệ thống bể phốt composite

Chất thải sinh hoạt của người dân khi thải ra sẽ được thu gom và chuyển về bể chứa của bể phốt composite bằng đường ống dẫn được lắp đặt trực tiếp từ nguồn chất thải đến bể chứa. Tại đây, chất thải sẽ được phân hủy và hóa lỏng bởi hệ vi khuẩn, vi sinh vật tồn tại sẵn trong bể chứa. Sau khi được phân hủy và hóa lỏng,các chất rắn không phân hủy được sẽ chìm xuống dưới đáy bể, chất lỏng bên trên sẽ được tràn sang ngăn lắng tiếp theo.

Sau khi chất thải tràn sang ngăn lắng, chất thải sinh hoạt sẽ tiếp tục được phân hủy thêm một lần. Các chất thải khó phân hủy tiếp tục chìm xuống dưới và phần nước bên trên sẽ lại tràn sang ngăn tiếp theo là ngăn lọc.

Chất thải ở ngăn lắng tràn sang về cơ bản đã được xử lý tương đối sạch. Khi ở ngăn lọc, phần nước thải sẽ tiếp tục được lọc lại thêm một lần tiếp theo để đạt đủ điều kiện xả ra môi trường mà không gây nên các vấn đề ô nhiễm môi trường sống và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

chi phi lap dat be phat composite (3)

Ưu điểm của bể phốt composite

Bể phốt composite được làm từ chất liệu cao cấp nên trong quá trình sử dụng sẽ ngăn chặn được tình trạng chất thải bị rò rỉ ra bên ngoài. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình phân hủy chất thải, đồng thời cũng là nguyên nhân làm cho môi trường sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đây là loại chất liệu xu hướng của tương lai khi được sử dụng rất phổ biến ở các quốc gia phát triển hiện nay. Bể phốt composite có thời gian sử dụng cao, về lâu dài sẽ là sự đầu tư có hiệu quả kinh tế.

Các thiết kế bể phốt composite nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nên dễ dàng vận chuyển và lắp đặt. Ngoài ra, khi muốn thay đổi vị trí của bể phốt, người dùng cũng có thể dễ dàng di chuyển địa điểm mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như khả năng phân hủy chất thải sinh hoạt.

Tham khảo thêm: Giá bể phốt composite tại Việt Hàn Composite hiện nay

chi phi lap dat be phat composite (1)

Xem thêm: Bể phốt tự hoại là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao?

Chi phí lắp đặt bể phốt composite

Bể phốt composite được Việt hàn Composite cung cấp với nhiều kích thước bể khác nhau, chính vì vậy mà chi phí lắp đặt bể phốt composite bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào kích thước bể cụ thể mà khách hàng có nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, địa điểm lắp đặt gần hay xa cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chi phí lắp đặt bể phốt.

Với kinh nghiệm làm việc và hoạt động lâu năm, Việt Hàn Composite luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan