0944 439 222

Hầm biogas composite và những lợi ích không ngờ

ham biogas composite (1)

Các hoạt động chăn nuôi heo đã và đang có sự phát triển mạnh mẽ để đáp ứng cho các nhu cầu tiêu thụ thực phẩm từ thịt động vật, các loại chế phẩm từ thịt động vật của thị trường, người dân. Các nhu cầu tiêu thụ của người dân ngày càng tăng cao, đồng nghĩa với việc các hoạt động sản xuất cần được thúc đẩy cân bằng nhu cầu cung cầu của thị trường.

Việc các hoạt chăn nuôi phát triển bên cạnh những lợi ích mang lại cùng tồn tại những tác động tiêu cực đến môi trường bên ngoài. Sự tăng lên nhanh chóng của số lượng vật nuôi, trang trại chăn nuôi làm cho số lượng chất thải thải ra ngoài môi trường cũng tăng lên với con số rất lớn. Các hoạt động xử lý chất thải không đảm bảo chất lượng và hiệu quả xử lý sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, gây nên tình trạng ô nhiễm.

Hệ thống hầm biogas xử lý chất thải chăn nuôi từ lâu đã được các trang trại và các hộ gia đình đầu tư xây dựng xử lý các vấn đề do chất thải chăn nuôi gây ra và mang đến rất nhiều lợi ích về môi trường, kinh tế.

Tại sao nên đầu tư xây dựng hầm biogas composite?

ham biogas composite (2)

Việc đầu tư, xây dựng hầm biogas, hầm biogas composite mang đến rất nhiều tiện ích khác nhau cho khách hàng, người tiêu dùng. Việc này sẽ giúp cho các đơn vị kinh doanh nhận được hiệu quả sử dụng tốt nhất cho khách hàng, người tiêu dùng.

Toàn bộ lượng chất thải mà vật nuôi thải ra và nước thải vệ sinh chuồng trại sẽ được đưa đến bể chứa của hầm biogas thông qua một hệ thống ống dẫn được lắp đặt trực tiếp từ chuồng đến hầm biogas. Điều này sẽ hạn chế tối đa lượng chất thải lượng chất thải chưa qua xử lý bị thải ra ngoài môi trường gây nên các tình trạng ô nhiễm.

Khi chất thải được đưa từ chuồng nuôi đến bể chứa của hầm biogas composite, tại đây, chất thải sẽ diễn ra quá trình lên men, phân hủy. Quá trình phân hủy diễn ra sẽ tạo ra một lượng khí gas biogas, người chăn nuôi và các trang trại có thể tận dụng lượng khí gas này để giảm chi phí.

Khi chất thải chăn nuôi được xử lý bằng bể biogas composite, công nghệ mới được áp dụng trên hệ thống hầm mới này sẽ giúp chất thải chăn nuôi được xử lý một cách tốt nhất, loại bỏ tối đa các thành phần có thể gây nên tình trạng ô nhiễm. Góp phần hạn chế các nguyên nhân gây nên tình trạng ô nhiễm. Qua đây có thể thấy được sự cần thiết của bể biogas trong đời sống chăn nuôi của các nông hộ.

ham biogas composite (3)

Hầm biogas composite cũng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các trang trại và bà con chăn nuôi. Với lượng khí gas thu được, người chăn nuôi có thể tận dụng để làm khí đốt, phục vụ cho khách hàng và người tiêu dùng. Bên cạnh đó, người chăn nuôi cũng có thể chuyển hóa chất thải thành điện năng để thắp sáng các thiết bị điện trong gia đình.

Ngoài ra, chất thải sau quá trình biogas cũng có thể tận dụng để làm phân bón cho cây trồng. Dùng phân bón từ chất thải chăn nuôi sẽ giúp cho cây phát triển khỏe mạnh và hạn chế sâu bệnh. Bà con có thể xem những hiệu quả xử lý chất thải của bể biogas mà chúng tôi thống kê qua bài viết sau đây.

Bạn có biết: Tại sao nên đầu tư xây dựng hầm bể biogas hộ gia đình

Đơn vị xây dựng, lắp đặt hầm biogas composite uy tín, chất lượng

ham biogas composite (4)

Bà con chăn nuôi và các trang trại khi có nhu cầu xây dựng, lắp đặt hệ thống bể biogas composite để xử lý chất thải chăn nuôi hiệu quả, chất lượng cần tìm đến với các thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp để được phục vụ tốt nhất.

Việt Hàn Composite là đơn vị biogas xử lý chất thải chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng, lắp đặt hầm biogas uy tín, chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ lắp đặt hầm biogas composite tại công ty chúng tôi, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hiệu quả xử lý chất thải của bể biogas composite chúng tôi cung cấp.

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm 

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan