0944 439 222

Những loại hầm biogas được cung cấp trên thị trường hiện nay

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp chăn nuôi như hiện nay, ngoài hiệu quả kinh tế rất cao mà ngành chăn nuôi mang lại cho sự phát triển chung của đất nước. Ngành chăn nuôi còn giúp cải thiện kinh tế và cuộc sống của người chăn nuôi một cách đáng kể. Cung cấp nguồn nguồn thực phẩm thịt động vật, các chế phẩm từ thịt động vật cho nhu cầu sử dụng của thị trường cũng như nhu cầu sử dụng cầu người tiêu dùng.

Để có thể giải quyết tốt vấn đề chất thải của các trang trại chăn nuôi thải ra thì hệ thống hầm biogas là sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp nhất. Các trang trại và người chăn nuôi sẽ tiết kiệm được một lượng chi phí rất lớn khi đầu tư xây dựng bể biogas composite bên cạnh công dụng chính là xử lý lượng chất thải khổng lồ vật nuôi thải ra mỗi ngày.

Trên thị trường hiện nay cung cấp khá nhiều các loại hầm biogas khác nhau để phục vụ cho nhu cho từng nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng, người dùng. Tùy thuộc vào từng nhu cầu của mỗi trang trại, cơ sở chăn nuôi mà người chăn nuôi sẽ lựa chọn loại hầm phù hợp.

Các loại hầm biogas phổ biến hiện nay

Hầm biogas composite

cac loai ham biogas (1)

Đây là loại hầm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ khả năng xử lý chất thải vượt trội và tạo ra được một lượng khí gas lớn. Được làm từ chất liệu composite cao cấp, chất lượng, chính vì vậy mà giá thành của loại bể này cũng cao hơn so với những loại hầm bể biogas khác.

Với chất liệu có độ bền cao, hầm biogas composite có khả năng chống lại những tác động ngoại lực từ bên ngoài, các chất ăn mòn trong môi trường. Chính bởi những lý do này, bể biogas composite ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến trên thị trường.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của bể biogas composite

Hầm biogas HDPE

Hầm biogas HDPE được lắp đặt và xây dựng bằng những tấm bạt chất liệu HDPE chắc chắn, chất lượng cao và rất linh hoạt về kích thước khi xây dựng, lắp đặt. Tuy nhiên, sản phẩm này thường được các trang trại có quy mô lớn, cần đến hệ thống xử lý đủ rộng nên bể biogas HDPE sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Giá cả phù hợp, thời gian sử dụng cao, hiệu quả xử lý chất thải và sinh khí tốt là những lý do giúp cho hầm biogas HDPE ngày càng trở nên phổ biến và được người chăn nuôi ưa chuộng, tin dùng.

cac loai ham biogas (2)

Hầm biogas xây bằng bê tông

Hầm biogas xây bằng bê tông là hệ thống hầm xuất hiện đầu tiên và được sử dụng rất nhiều, rất phổ biến. Hiện nay, loại hầm biogas này đang dần được thay thế bằng các loại bể biogas khác. Tuy nhiên chúng vẫn được xây dựng và sử dụng phổ biến ở các khu vực nông thôn và cho khả năng xử lý chất thải chăn nuôi tương đối hiệu quả.

Tuy nhiên, vì được xây dựng từ gạch và bê tông nên loại hầm biogas này có độ kín không cao, có nguy cơ bị rò rỉ chất thải, dễ dàng bị hư hỏng và bị tác động từ bên ngoài, lượng khí gas sinh ra thấp… Bù lại, chi phí xây dựng bể biogas bằng bê tông có giá thành rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của bà con các vùng nông thôn.

Xây dựng hầm biogas xử lý chất thải có lợi ích gì?

Việc các trang trại, các cơ sở và hộ gia đình chăn nuôi heo đầu tư xây dựng, lắp đặt hệ thống hầm biogas để xử lý chất thải chăn nuôi mang đến khá nhiều những tiện ích có thể kể đến như:

Xử lý hiệu quả chất thải vật nuôi thải ra. Tất cả chất thải sẽ được đưa vào hầm bể biogas, tại đây, chất thải sẽ được phân hủy bởi các vi khuẩn, vi sinh vật có trong hầm. Quá trình kỵ khí diễn ra và tạo ra khí gas biogas.. Lượng khí ngày người chăn nuôi có thể thu lại và tận dụng để phục vụ các hoạt động sinh hoạt như nấu nướng, thắp sáng…

cac loai ham biogas (3)

Đối với các trang trại chăn nuôi quy mô lớn, lượng khí gas sinh ra nhiều có thể sử dụng máy phát điện để chuyển hóa thành điện năng, cung cấp cho tất cả các thiết bị hoạt động bằng điện trong gia định, tái phục vụ chăn nuôi, chạy quạt làm mát làm mát chuồng trại.

Chất thải sau khi được xử lý bằng hệ thống biogas có thể sử dụng để làm phân bón cho cây trồng. Lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng trong chất thải sau biogas rất lớn, giúp cây phát triển nhanh chóng, hạn chế sâu bệnh và tiết kiệm chi phí mua phân bón.

Xây dựng và sử dụng hệ thống các loại hầm biogas giúp xử lý hiệu quả chất thải chăn nuôi, hạn chế tốt đa lượng chất thải chưa qua xử lý bị thải trực tiếp ra môi trường và gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua Website: https://viethancomposite.com/

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan