0944 439 222

Ưu và nhược điểm của bể biogas composite

be biogas composite chat luong hcm

Tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải từ các hoạt động chăn nuôi ngày càng đáng báo động. Cũng bởi vì thế mà nhiều hộ gia đình chăn nuôi được khuyến khích sử dụng hầm bể biogas composite để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường. Vậy hầm biogas composite là gì? Ưu nhược điểm của nó trong chăn nuôi là như thế nào? Hãy cùng viet han composite tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khái quát về bể biogas composite

Đây là loại bể biogas được làm từ nhựa composite – chất liệu sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như độ bền cao, trọng lượng nhẹ. Ngoài ra, đây là loại bể rất phù hợp cho những trang trại chăn nuôi có quy mô vừa và nhỏ.

Ưu điểm

Nhiều đánh giá cho rằng bể biogas composite mang lại nhiều hiệu quả, tiện ích khi sử dụng hơn so với hai loại hầm biogas cũng khá phổ biến khác là bể biogas bằng gạch và bể biogas HDPE vì được làm từ chất liệu nhựa composite sở hữu độ bền cao, chịu lực tốt cho nên thời gian sử dụng rất lâu có thể lên đến 50 năm.

Xem thêm về: Những loại hầm biogas phổ biến được cung cấp trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra, do đặc điểm thiết kế của hầm rất đặc và có hình cầu nên đảm bảo tốt về khả năng kín khí, đặc biệt là loại hầm này còn có khả năng phá váng, điều mà không phải loại hầm biogas nào cũng có. Do có trọng lượng nhẹ nên cũng mang đến nhiều thuận tiện trong việc lắp đặt hoặc di chuyển.

Mặt khác khả năng phân hủy cũng như xử lý chất thải trong quá trình chăn nuôi cũng được đánh giá rất cao. Như chúng ta đã biết, việc dùng phân hóa học quá nhiều sẽ tác động tiêu cực đến chất lượng đất cũng như nông sản. Và bể biogas composite có thể giúp giải quyết vấn đề đó do nguồn nước thải từ trong hầm có thể được tận dụng để làm phân bón hữu cơ sinh học cho nuôi trồng.

Nhược điểm

Bất kì sản phẩm, công cụ nào cũng có hai mặt của nó, bể biogas composite cũng vậy. Song song với hiều tiện ích mang lại cho môi trường, hộ chăn nuôi như đã đề cập ở trên thì hầm biogas composite cũng tồn tại mốt số vấn đề như chi phí lắp đặt, triển khai khá cao, gặp nhiều khó khăn trong việc vệ sinh công nghiệp, chưa kể kích thước hạn chế không đem lại nhiều sự lựa chọn cho người dân.

be biogas composite chat luong hcm

Trên đây là những ưu và nhược điểm của bể biogas composite, một loại công cụ rất cần thiết trong chăn nuôi hiện nay. Để sở hữu được hầm biogas chất lượng, mang lại hiệu quả cao trong chăn nuôi thì bà con cần tìm kiếm nhà cung ứng dịch vụ lắp đặt, xây dựng bể biogas composite thật sự uy tín vì trên thị trường.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp loại hình dịch vụ này nhưng luôn đặt lợi nhuận lên hàng đầu mà không quan tâm tới chất lượng của sản phẩm, dẫn đến hầm biogas sau khi được lắp đặt lại hoạt động không hiệu quả, nảy sinh nhiều sự cố ảnh hưởng đến hoạt động chăn nuôi của chủ hộ cũng như môi trường sống xung quanh.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan