0944 439 222

Cách làm hầm biogas cải tiến rẻ tiền

cach lam ham biogas cai tien re tien (5)

Hầm biogas là hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi được xây dựng, sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay và nhận được sự ưa chuộng của khách hàng, người chăn nuôi. Có thể thấy rằng, ưu điểm của hệ thống hầm biogas  bằng gạch được đưa vào sử dụng và mang đến cho bà con chăn nuôi hiệu quả xử lý chất thải vật nuôi thải ra một cách hiệu quả nhất.

Khi đầu tư xây dựng hầm biogas đúng chuẩn và an toàn, bên cạnh việc giải quyết vấn đề về chất thải chăn nuôi cho các trang trại. Xử lý chất thải bằng bể biogas còn góp phần giúp bảo vệ cho môi trường khỏi các nguy cơ ô nhiễm làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của người dân.

Hầm biogas cải tiến là gì?

Hầm biogas cải tiến là hệ thống hầm với khả năng xử lý chất thải chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay và được ứng dụng trong rất nhiều các trang trại chăn nuôi có quy mô lớn cho đến các hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ. Cả hai loại hầm biogas hay hầm biogas cải tiến rẻ tiền đều được xây dựng và có cấu tạo giống nhau và mang lại hiệu quả xử lý chất thải tốt nhất.

cach lam ham biogas cai tien re tien (1)

Cấu tạo của hầm biogas, hầm biogas cải tiến

Như đã đề cập ở phần trên, hầm biogas hay hầm biogas cải tiến giá rẻ đầu có cấu tạo giống nhau, và có tác dụng xử lý chất thải hiệu quả nhất cho các cơ sở chăn nuôi. Cả 2 loại bể biogas này đều được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính là bể chứa nguyên liệu đầu vào, bể phân giải và bể điều áp. Với cấu tạo giống nhau như vậy, cơ chế hoạt động của 2 loại hầm biogas và hầm biogas cải tiến đều giống nhau.

Chất thải của vật nuôi sau khi được xử lý, dọn dẹp sẽ theo đường ống nước được nối trực tiếp từ chuồng nuôi đến hầm bể chứa nguyên liệu đầu vào. Nguyên liệu sau khi sau khi được đưa vào hầm chứa nguyên liệu sẽ tiếp tục được dẫn vào bể phân giải.

Sau khi chất thải được đưa vào bể phân giải, tại đây sẽ diễn ra quá trình lên men, phân giải bởi các vi khuẩn, vi sinh vật có trong sẵn trong hầm. Quy trình lên men, phân giải của chất thải chăn nuôi trong bể biogas sẽ sinh ra một số loại khí, trong đó có khí metan. Lượng chất khí được sinh ra sẽ đóng vai trò giúp đẩy các chất cặn, bùn dưới đáy bể lên bể điều áp.

Bạn có biết: Ưu điểm khi xây dựng bể biogas composite thay cho bể biogas bằng gạch truyền thống

cach lam ham biogas cai tien re tien (2)

Chất thải sau khi được đẩy sang bể điều áp sẽ tiếp tục bị đẩy sang bể điều áp, chất thải sẽ được đẩy ra ngoài và hoàn tất hoàn tất quá trình phân giải chất thải chăn nuôi.

Khí gas sinh ra từ hầm biogas có khả năng đốt cháy, chính vì vậy, các trang trại và các hộ gia đình chăn nuôi có thể thu lại và tận dụng chúng để phục vụ cho các hoạt động chăn nuôi và sinh hoạt trong gia đình như nấu ăn, thắp sáng…

Đối với với các trang trại chăn nuôi có quy mô lớn, lượng khí gas thu được có thể chuyển hóa thành điện năng bằng máy phát điện. Nguồn điện năng thu được có thể sử dụng để thắp sáng, nấu ăn và phục vụ cho các hoạt động sản xuất, chăn nuôi.

Cách làm hầm biogas cải tiến rẻ tiền

cach lam ham biogas cai tien re tien (3)

Cách làm hầm biogas cải tiến rẻ tiền tương đối phức tạp, để có thể xây dựng nên hệ thống biogas cải tiến rẻ tiền đạt chất lượng, khách hàng, người chăn nuôi cần tìm đến với các doanh nghiệp xây dựng bể biogas có uy tín để có có được hệ thống hầm biogas cải tiến chất lượng nhất.

Hệ thống hầm bể biogas cải tiến cần được xây dựng đúng cách, đúng quy trình để cho ra hiệu quả xử lý chất thải chăn nuôi được tốt nhất. Dưới đây là các bước quan trọng và cần thiết trong cách làm hầm biogas cải tiến rẻ tiền hiệu quả bạn đọc và khách hàng có thể tham khảo:

– Đào hố để xây hầm

– Thi công phần đáy hầm biogas cải tiến

– Xây thành bể biogas

– Trát vữa cho hầm biogas

– Đổ bê tông cho phần nắp bể biogas cải tiến

– Đổ nắp kỹ thuật cho loại bể biogas

– Lắp đặt các thiết bị truyền dẫn chất thải và khí gas

– San lấp mặt đất xung quanh hầm biogas cải tiến

cach lam ham biogas cai tien re tien (4)

Với các bước đầy đủ và chi tiết của cách làm hầm biogas cải tiến rẻ tiền, khách hàng, người chăn nuôi có thể tham khảo để lựa chọn, tìm kiếm cho mình một đơn vị thi công xây dựng hầm biogas phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan