0944 439 222

Xây hầm biogas bằng gạch có ưu nhược điểm gì?

xay ham biogas banh gach (3)

Xây hầm biogas bằng gạch là mô hình hầm xử lý chất thải xuất hiện đầu tiên và được ứng dụng rất nhiều trước đây trong các hộ gia đình hay các trang trại chăn nuôi có quy mô vừa phải. Xây dựng hầm biogas bằng gạch mang đến cho người sử dụng rất nhiều những tiện ích khác nhau trong quá trình hoạt động chăn nuôi và xử lý chất thải do vật nuôi thải ra.

Mặc dù trên thị trường hiện nay cung cấp khá nhiều các loại hình hầm biogas với nhiều tiện ích vượt trội hơn như hầm bể biogas composite, hầm biogas HDPE, hầm biogas bằng nhựa… Tuy nhiên, xây bể biogas bằng gạch vẫn là ưu tiên và là sự lựa chọn của rất nhiều bà con, hộ gia đình và các trang trại chăn nuôi heo với số lượng vừa và nhỏ. Đặc biệt ở các vùng nông thôn, những nơi điều kiện kinh tế chưa cao thì các mô hình xây dựng hầm biogas bằng gạch vẫn luôn được ưu tiên lựa chọn.

Xây dựng hầm biogas và việc đầu tư công nghệ xử lý chất thải chăn nuôi bằng hệ thống bể biogas giúp xử lý hiệu quả lượng chất thải vật nuôi, góp phần hạn chế chất thải chăn nuôi bị xả trực tiếp ra môi trường khi chưa trải qua bất kỳ công đoạn xử lý nào, góp phần bảo vệ môi trường khỏi các nguy cơ ô nhiễm, đảm bảo tình trạng sức khỏe của người dân và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

xay ham biogas banh gach (1)

Xây hầm biogas bằng gạch như thế nào là đúng cách?

Để có thể xây dựng hệ thống hầm biogas bằng gạch đúng cách, nguyên vật liệu chính cần chuẩn bị là gạch, xi măng, sắt, đá… Đây là những vật liệu cần thiết để tạo hình và làm nên chất lượng, độ bền khi xây bể biogas bằng gạch mà người chăn nuôi cần chuẩn bị đầy đủ để tiến hành xây dựng.

Hầm biogas bằng gạch không có được độ bền và thời gian sử dụng lâu như các loại hầm biogas mới được cung cấp trên thị trường. Tuy nhiên sự linh hoạt về kích thước và giá thành xây dựng phù hợp với phần lớn bà con nông dân nên bể biogas bằng gạch vẫn nhận được sự ưa chuộng và lựa chọn xây dựng, sử dụng của nhiều người.

Để xây dựng bể biogas bằng gạch có chất lượng tốt nhất, có độ bền cao và cho khả năng xử lý chất thải hiệu quả. Các hộ gia đình, các cơ sở chăn nuôi nên tìm những đơn vị xây dựng có kinh nghiệm chuyên môn về xây hầm biogas bằng gạch để có được hệ thống hầm xử lý chất thải với chất lượng tốt nhất.

xay ham biogas banh gach (2)

Xem thêm: Cách làm hầm biogas cải tiến giá rẻ hiện nay

Ưu nhược điểm khi xây hầm biogas bằng gạch

Việc đầu tư xây dựng hầm biogas bằng gạch bên cạnh những ưu điểm về hiệu quả sử dụng, hầm biogas bằng gạch cũng tồn tại một số những nhược điểm:

Ưu điểm:

– Bể biogas bằng gạch là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bà con chăn nuôi, những cơ sở chăn nuôi với số lượng vật nuôi vừa và nhỏ. Hầm biogas sẽ giúp người chăn nuôi xử lý hiệu qquar lượng chất thải mà vật nuôi thải ra một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất mà không gây ra những ảnh hưởng đến môi trường và đời sống của người dân xung quanh khu vực chăn nuôi.

– Xử lý chất thải với bể biogas bằng gạch cũng góp phần mang đến cho khách hàng hiệu quả cao về kinh tế. Thu được khí gas phục vụ việc thắp sáng, nấu nướng, sưởi ấm… tiết kiệm chi phí điện năng, phân bón ngoài ra còn có thể mang lại thu nhập cho người chăn nuôi.

– Nguyền nguyên liệu để xây hầm biogas bằng gạch dễ tìm, có giá thành rẻ, toàn bộ chi phí để xây dựng bể biogas bằng gạch chỉ dao động trong khoảng 10 triệu đồng. Đây là con số phù hợp với hầu hết bà con chăn nuôi, đặc biệt là bà con ở khu vực nông thôn.

– Làm chủ được kích thước xây dựng phù hợp với số lượng vật nuôi của từng hộ chăn nuôi khác nhau.

xay ham biogas banh gach (3)

Bạn có biết: Cách xây dựng bể biogas đúng tiêu chuẩn kỹ thuật ra sao?

Nhược điểm:

– Độ bền của hầm biogas bằng gạch so với các loại hầm bể biogas composite còn thua thiệt khá lớn. Chất liệu gạch, bê tông dễ bị tác động và bị ảnh hưởng bởi các trọng lực bên ngoài gây ra tình trạng nứt, vỡ hầm. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý chất thải, chất thải và khí ga có thể bị rò rỉ ra ngoài làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người dân.

– Hầm biogas bằng gạch không có độ kín tuyệt đối nên quá trình sinh khí gas sẽ bị ảnh hưởng, cần cung cấp nguyên liệu đầu vào cho hầm thường xuyên để mang lại hiệu suất tạo khí phục vụ các hoạt động sinh hoạt trong gia đình tốt nhất.

– Quá trình thi công và xây hầm biogas bằng gạch tốn khá nhiều thời gian để hoàn thành. Người chăn nuôi, người sử dụng không thể thường xuyên kiểm tra hiệu quả của hầm mang lại.

– Thời gian sử dụng của bể biogas bằng gạch không cao. Trong quá trình sử dụng cần phải thường xuyên lấy bã phân, phá váng để tiếp tục duy trì hoạt động của hầm. Tuy nhiên, việc làm này cần được thực hiện đúng cách, nếu không có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng người thực hiện.

– Khi xây hầm biogas bằng gạch, bà con chăn nuôi không thể di chuyển vị trí của hầm như với các loại hầm bể biogas composite.

Xem thêm: Ưu điểm khi thay thế hầm bioga bằng gạch bằng hầm biogas composite

xay ham biogas banh gach (4)

Với những ưu, nhược điểm và thông tin chi tiết về việc xây hầm biogas bằng gạch, hy vọng bà con để có thêm thông tin cần thiết. Khi có nhu cầu xây dựng, lắp đặt hầm biogas bằng gạch, hầm bể biogas composite…hãy liên hệ với chúng tôi.

Việt Hàn Composite sẽ cung cấp cho bà con những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm bà con có nhu cầu sử dụng.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan