0944 439 222

Đầu tư công nghệ xử lý chất thải – giải pháp bền vững phát triển ngành chăn nuôi

ham biogas xu ly chat thai (3)

Ngành chăn nuôi đang có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ, mang lại rất nhiều lợi ích về kinh tế của quốc gia và cải thiện đời sống của người chăn nuôi. Tuy vậy, sự phát triển này quá nhanh so với sự đầu tư về các công trình xử lý chất thải do ngành chăn nuôi thải ra. Sự phát triển không đồng bộ này sẽ gây ra một số những vấn đề tiêu cực đến môi trường sống, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người chăn nuôi và người dân sống trong khu vực lân cận.

Để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất, người chăn nuôi, các cấp, ngành cần chú  trọng hơn đến việc đầu tư hệ thống công nghệ hầm biogas trong chăn nuôi xử lý chất thải phù hợp với sự phát triển của ngành chăn nuôi như hiện nay. 

Theo số liệu thống kê của Bộ NN-PTNT đưa ra, trên cả nước hiện nay đang có đến khoảng 12 triệu hộ gia đình có hoạt động chăn nuôi, có hơn 23 nghìn trang trại chăn nuôi tập trung số lượng lớn với. Ước tính, mỗi năm số lượng chất thải ngành chăn nuôi thải ra ngoài môi trường lên đến khoảng 84,5 triệu tấn.

ham biogas xu ly chat thai (1)

Xem thêm: Cách xây dựng hầm biogas đúng tiêu chuẩn an toàn

Tuy nhiên, chỉ có khoảng 20% số lượng chất thải được sử dụng vào các hoạt động có mục đích. Còn lại khoảng 80% số lượng này đang bị lãng phí, và lượng chất thải khổng lồ này khi bị thải ra ngoài môi trường mà chưa được xử lý sẽ gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường một cách nghiêm trọng, đồng thời làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân.

Để đảm bảo được tình trạng chất thải chăn nuôi được xử lý phù hợp, cần đầu tư một hệ thống bể biogas xử lý chất thải chăn nuôi công nghệ cao. Đây là điều bắt buộc để giải quyết được vấn đề cấp bách đặt ra cho toàn ngành chăn nuôi: xử lý chất thải hiệu quả, an toàn trước khi đưa ra ngoài môi trường.

Trong chất thải của vật nuôi có chứa một lượng lớn các loại hữu cơ có thể làm ảnh hưởng xấu, ô nhiễm môi trường sống nếu không được xử lý một cách phù hợp. Hệ thống hầm biogas composite, hầm biogas HDPE là những sự lựa chọn tối ưu để giải quyết các vấn đề do chất thải của ngành chăn nuôi đặt ra.

Những ưu điểm của hệ thống bể biogas bằng gạch truyền thống là rất lớn, nhưng đồng thời hệ thống xử lý chất thải này cũng cần được cải tiến để phù hợp nhất số lượng chất thải khổng lồ mà vật nuôi thải ra mỗi ngày. Xử lý hiệu quả chất thải, loại bỏ những nguy cơ gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường đối với chất thải đã qua quá trình biogas.

Bạn nên biết: Ưu điểm của bể biogas composite so với bể biogas bằng gạch truyền thống

ham biogas xu ly chat thai (2)

Bạn có biết: Cách làm hầm biogas cải tiết chi phí rẻ?

Việc áp dụng công nghệ mới vào để giải quyết các vấn đề về chất thải chăn nuôi bên cạnh hiệu quả bảo vệ môi trường còn giúp tiết kiệm chi phí, tận dựng được lượng chất thải một cách hiệu quả nhất, vào các hoạt động trồng trọt, làm phân bón cho cây trồng.

Hệ thống hầm biogas xử lý chất thải áp dụng công nghệ sinh học và vật lý phù hợp, mang lại hiệu quả cao khi xử lý nước thải chăn nuôi. Bên cạnh đó, chi phí để bảo trì, bảo dưỡng hầm biogas xử lý chất thải cũng tương đối thấp, đơn giản giúp người dùng tiết kiệm được chi phí đồng thời vấn đáp ứng được các yêu cầu, quy chuẩn của việc xả thải được đề ra.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan